Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iOS 10.3.2 beta gặp lỗi khiến máy đóng băng

Kích hoạt cùng lúc nhiều tính năng trên Control Center của iOS làm đông cứng các chương trình và gây "crash" hệ điều hành.

Hệ điều hành iOS đã từng xuất hiện lỗi crash lúc khởi động và đột ngột khởi động lại khi một chuỗi thao tác trên iPhone được thực hiện cùng lúc. Thời gian gần đây, xuất hiện thêm lỗi bug gây đóng băng tính năng và làm các chương trình load liên tục.

Theo AmiciApple, lỗi này xuất hiện trên phiên bản iOS 10.3.2 beta. Vấn đề phát sinh chủ yếu là do Control Center. May mắn thay, tình trạng trên không thể xảy ra trên phương diện tình cờ.

Control Center là một trong những tính năng ra mắt cùng thời điểm với hệ điều hành iOS 7, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các tác vụ như chế độ máy bay, WiFi, hay Bluetooth.

iOS 10.3.2 beta gap loi khien may dong bang hinh anh 1
Giao diện của Control Center trên cả iPhone và IPad.

Để thử nghiệm tái hiện lại lỗi trên, AmiciApple đã thực hiện các bước sau: Mở Control Center, lần lượt chọn các tính năng trong bảng chọn chẳng hạn Alarm Clock (đồng hồ báo thức), Calculator (máy tính), Camera (chụp ảnh), Night Shift (chế độ ban đêm). Họ sử dụng cả 3 ngón tay bấm cùng lúc vào các tính năng trên.

iPhone lúc này dừng hoạt động trong vài giây, sau đó tự động load liên tục và sẽ vận hành lại bình thường. Tuy nhiên, sẽ có lúc thiết bị không trở lại như cũ. Lúc này người dùng phải khởi động lại hoàn toàn bằng cách thủ công.  

Lỗi bug làm iPhone dừng hoạt động và bắt buộc reboot (khởi động lại) không phải lần đầu tiên xuất hiện. Vào năm 2015, phát hiện lỗi làm crash thiết bị khi nhận tin nhắn từ ứng dụng Messages. Một năm sau, việc bấm vào các link trên Safari chính là nguyên nhân đóng băng chương trình và gây crash trên hệ điều hành iOS.

Nguyên nhân gây ra lỗi crash trên hệ điều hành iOS 10 Kích hoạt nhiều chức năng trên Control Center cùng lúc gây đông cứng chương trình và bắt buộc thiết bị phải khởi động lại

Anh Thi

Theo 9to5mac

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Thua Apple quy quyet, 64 GB khong con du cho iPhone 11 hinh anh

Thưa Apple quỷ quyệt, 64 GB không còn đủ cho iPhone 11

0 9 5

Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.

Kinh 'ben nhat the gioi' tren iPhone 11 gay tranh cai hinh anh

Kính 'bền nhất thế giới' trên iPhone 11 gây tranh cãi

0 10 5

Trong buổi lễ ra mắt, đại diện Apple nói rằng kính bảo vệ trên iPhone 11 là loại "bền nhất thế giới". Chất liệu kính siêu bền này có đủ đảm bảo không vỡ khi rơi điện thoại?

Game thu PUBG Mobile dung voi len iOS 13 hinh anh

Game thủ PUBG Mobile đừng vội lên iOS 13

0 15 5

Cử chỉ cảm ứng mới trên iOS 13 khiến cho game thủ PUBG Mobile và Fortnite không thể điều khiển tốt nhân vật trong trò chơi của mình.