Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iOS 11.3 lại khiến iFan bực mình

Sau ba lần nâng cấp lớn, có vẻ iOS 11 vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Phiên bản iOS 11.3 mới nhất lại vô hiệu hóa chức năng 3D Touch trên iPhone.

Sự cố phát sinh khi người dùng khóa iPhone từ màn hình chủ. Khi mở khóa bằng Touch ID hoặc Face ID, 3D Touch sẽ bị vô hiệu hóa ngay tức khắc.

Nếu người dùng cố sử dụng tính năng này bằng cách nhấp vào biểu tượng ứng dụng ngay sau khi mở khóa iPhone, màn hình home sẽ chuyển sang chế độ Chỉnh sửa (Edit Mode).

Nếu di chuyển màn hình hoặc chờ vài giây (hoặc thoát khỏi chế độ chỉnh sửa không mong muốn), 3D Touch sẽ hoạt động trở lại.

Có vẻ vấn đề này ảnh hưởng tới cả thông báo trên màn hình khóa. Nếu dùng tính năng 3D Touch xem thông báo trên màn hình khóa, iOS 11.3 sẽ mở và kích hoạt phần thông báo (Notification).

Lỗi 3D Touch trên iOS 11.3 3D Touch không hoạt động ngay trên màn hình home của iOS 11.3 sau khi mở khóa iPhone. Cả iPhone 7 Plus và iPhone X trong video đều dùng iOS 11.3.

Tuy nhiên, không như màn hình home, trục trặc với màn hình khóa cũng tùy từng thiết bị. Chẳng hạn, iPhone X vẫn cho phép dùng 3D Touch mở thông báo sau khi chờ vài giây, nhưng iPhone 8 Plus lại không.

Trong khi đó, iPhone 7 Plus hay thậm chí các mẫu iPhone 8 Plus khác lại không gặp trục trặc với màn hình khóa.

Lỗi màn hình khóa có lúc xảy ra, có lúc không nhưng người dùng trên Gadget Hacks xác nhận rằng lỗi 3D Touch trên màn hình home xuất hiện trên các mẫu iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus chạy bản iOS 11.3 mới nhất.

Đã có một số người thử vô hiệu hóa 3D Touch rồi sau đó khởi động lại iPhone nhưng không khắc phục được.

Tuy lỗi 3D Touch trên iOS 11.3 không phải sự cố nghiêm trọng nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng tiêu cực tới nỗ lực của Apple.

Vấn đề ở chỗ đã có 6 bản beta trong hơn hai tháng mới ra được bản iOS 11.3 hoàn thiện. Rõ ràng Apple cần kiểm soát chặt chẽ hơn nữa chất lượng iOS trước cung cấp cho người dùng.

Người dùng đua nhau ‘khám sức khỏe’ iPhone sau khi lên iOS 11.3

Trên các hội nhóm sử dụng iPhone, người dùng đang đua nhau chia sẻ hình ảnh đo độ chai pin từ công cụ mới phát hành trên iOS 11.3.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

iPhone Apple Công nghệ

Nguoi Viet mua 6 chiec iPhone: 'Toi mang ve lam qua' hinh anh

Người Việt mua 6 chiếc iPhone: 'Tôi mang về làm quà'

0

Chính sách mới giúp Apple Singapore bán được nhiều hàng hơn. Đồng thời, nó cũng giúp giảm tình trạng buôn đi bán lại của các thương gia trước cửa Apple Store.

Hong Kong khong con ban iPhone nhu rau le duong hinh anh

Hong Kong không còn bán iPhone như rau lề đường

0

Với việc tăng số lượng iPhone bán ra, ưu tiên người đặt trước, thị trường Hong Kong năm nay không còn tình cảnh mua bán trên lề đường hỗn loạn như thế hệ iPhone 2018.