Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iOS 12 liên tục gặp lỗi, người dùng đừng vội nâng cấp

Được Apple quảng cáo giúp iPhone hoạt động ổn định hơn nhưng iOS 12 liên tục gặp lỗi.

Theo PiunikaWeb, sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 12, một số lượng lớn người dùng iPhone đã gặp phải sự cố về tin nhắn.

Cụ thể, khi truy cập vào ứng dụng nhắn tin trên iPhone, các đoạn hội thoại sẽ bị trộn lẫn giữa nhiều người với nhau và không có cách nào để phân biệt chúng.

"Tin nhắn trên iPhone của tôi bị xáo trộn lung tung giữa nhiều người, làm sao để có thể sửa được lỗi này?", một người dùng chia sẻ trên Twitter. Những câu hỏi với nội dung tương tự cũng xuất hiện liên tục trên các trang hỗ trợ người dùng của Apple.

iOS 12 lien tuc gap loi, nguoi dung dung voi nang cap hinh anh 1
Người dùng báo cáo về lỗi trên iOS 12. Ảnh: PiunikaWeb .

PiunikaWeb cho biết vấn đề có thể liên quan đến một tính năng mới trên iOS 12. Máy sẽ tự động tạo ra một chuỗi hội thoại liên kết cho những người sử dụng nhiều số liên lạc. Thay vì phải nhắn tin cho nhiều số khác nhau đến cùng một người, tính năng này giúp người dùng có thể hợp nhất chúng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi tin nhắn được cho là do những người dùng này sử dụng chung một tài khoản Apple ID với nhau.

Chưa dừng lại ở đó, theo MacRumors, một số chủ sở hữu iPhone XS và XS Max cho biết thiết bị của họ không thể sạc pin khi màn hình tắt. Khi bật màn hình lên, thiết bị sẽ bắt đầu sạc lại.

Để khắc phục tạm thời tình trạng này, một số người dùng cho biết họ phải rút dây sạc ra, sau đó bật màn hình sáng và cắm sạc lại vào ổ điện.

Hiện tại, nguyên nhân của lỗi này chưa được xác định, tuy nhiên một số ý kiến cho rằng chế độ hạn chế USB mà Apple mới tích hợp trên iOS 12 là thủ phạm. Nó sẽ chặn các phụ kiện USB kết nối với iPhone thông qua cổng Lightning nếu màn hình bị tắt trong hơn một giờ.

iOS 12 lien tuc gap loi, nguoi dung dung voi nang cap hinh anh 2
iPhone XS và XS Max bị lỗi không thể sạc pin khi tắt màn hình. Ảnh: The Verge.

Trước đó, theo DPreview, những người dùng iPhone X cho biết màn hình trên thiết bị của họ đã bị giảm đáng kể chất lượng hiển thị sau khi nâng cấp lên iOS 12. Cụ thể, độ tương phản màn hình kém đi, màu sắc không được cân chỉnh chính xác, màu đen hiển thị quá đậm.

Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo nào về những vấn đề trên. Hiện tại, với những thiết bị đã cập nhật lên hệ điều hành này, người dùng chỉ còn cách "sống chung với lũ". Apple sẽ cần cải thiện nhiều hơn và sớm phát hành một bản sửa lỗi để khắc phục những vấn đề trên.

Trải nghiệm iOS 12 beta tại Việt Nam iOS 12 beta không có quá nhiều thay đổi, tuy nhiên Apple đã nâng cấp một số tính năng mới hấp dẫn cho Siri, thanh thông báo và AR...

iOS 12 đang giết chết iPhone X?

Nhiều người dùng cho biết màn hình trên iPhone X của họ bị giảm chất lượng hiển thị sau khi lên iOS 12.Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone XS Công nghệ

Tra dua cho Huawei, dan mang TQ ho hao tay chay Apple hinh anh

Trả đũa cho Huawei, dân mạng TQ hô hào tẩy chay Apple

0 81

Cư dân mạng và tiểu thương Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Mỹ, quay về với hàng nội địa để trả đũa các sắc lệnh gây bất lợi cho Huawei từ chính quyền Mỹ.