Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iOS 13, iPadOS có những tính năng gì mới?

Trên iOS 13 và iPadOS, Apple tập trung cải thiện hiệu năng thiết bị và nâng cấp một số ứng dụng mặc định.

iOS 13, iPadOS co nhung tinh nang gi moi? hinh anh 1
Darkmode - Đây được xem là tính năng người dùng iOS mong chờ nhất. Khi kích hoạt darkmode, toàn bộ phần nền của iPhone sẽ chuyển sang màu đen. Với các thiết bị sử dụng màn hình OLED như iPhone X, XS, XS Max, tính năng này giúp cải thiện thời lượng pin.

iOS 13, iPadOS co nhung tinh nang gi moi? hinh anh 2
Nâng cấp Apple Maps - Apple cho biết ứng dụng bản đồ đã được cải tiến với lượng dữ liệu lớn hơn, địa chỉ chính xác hơn và địa hình chi tiết hơn. Apple Maps sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2019 tại Mỹ và triển khai đến các quốc gia khác vào năm 2020.
iOS 13, iPadOS co nhung tinh nang gi moi? hinh anh 3
Quyền riêng tư - Apple cho biết hãng đang thực hiện nhiều biện pháp tăng cường bảo vệ quyền riêng tư. Một trong những tính năng nổi bật được công ty thêm vào trên phiên bản iOS 13 là "Đăng nhập với Apple". Tính năng này cho phép Apple mã hóa mọi thông tin đăng nhập và tự động điền cho người dùng. Tuy nhiên trên thực tế, nó đã xuất hiện trên nền tảng Android từ vài năm trước.
iOS 13, iPadOS co nhung tinh nang gi moi? hinh anh 4
Cải thiện hiệu năng - iPhone có thể mở khóa bằng Face ID nhanh hơn 30%, đồng thời tốc độ mở ứng dụng cũng nhanh gấp 2 lần. Ngoài ra, kích thước các bản cập nhật và cài đặt ứng dụng cũng sẽ nhỏ hơn 50-60%. Điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng thiết bị.
iOS 13, iPadOS co nhung tinh nang gi moi? hinh anh 5
iMessage và  Memoji Sticker - Trên iMessage, người dùng có thể sử dụng Memoji như ảnh đại diện. Apple cũng bổ sung hàng loạt các Memoji mới, đồng thời cho phép sử dụng Memoji như các sticker trên iMessage, Mail hoặc ứng dụng từ bên thứ 3 như WeChat.
iOS 13, iPadOS co nhung tinh nang gi moi? hinh anh 6
Trình chỉnh sửa ảnh và video - Ứng dụng camera trên iOS 13 cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn sau khi chụp ảnh như ánh sáng, độ tương phản. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa các video như xoay, tăng sáng sáng…

iOS 13, iPadOS co nhung tinh nang gi moi? hinh anh 7
Giao diện iPadOS - iPadOS là phiên bản tùy biến của iOS, tích hợp thêm các tính năng phù hợp với sản phẩm màn hình lớn. Về cơ bản, iPadOS mới cũng sở hữu những nâng cấp tương tự trên iOS 13 như darkmode, Apple Maps, tính năng "Đăng nhập với Apple",... Ngoài ra, màn hình chính sẽ hỗ trợ thêm widget, cho phép người dùng truy cập nhanh một số cài đặt hoặc công cụ cần thiết khi sử dụng.


iOS 13, iPadOS co nhung tinh nang gi moi? hinh anh 8
Trình quản lý tệp - Trình quản lý tệp trên iPadOS trông giống Finder trên macOS với khả năng cung cấp thông tin tệp tin. Bên cạnh đó, iCloud cũng được Apple hỗ trợ lưu trữ thư mục như Google Drive. Điểm đáng chú ý nhất là việc hỗ trợ ổ cứng cắm ngoài và cả thẻ nhớ. Nó cho phép người dùng chép trực tiếp tệp tin qua lại trên iPad mà không cần dùng đến iTunes.
iOS 13, iPadOS co nhung tinh nang gi moi? hinh anh 9
Trình duyệt Safari - Trên iPadOS, Apple đã cập nhật trình duyệt Safari cho giống với desktop và tích hợp thêm một công cụ hỗ trợ download thực sự. Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh kích thước text, tùy chọn upload với trình duyệt này.
iOS 13, iPadOS co nhung tinh nang gi moi? hinh anh 10
Chế độ đa nhiệm mới - Trên iPadOS, người dùng có thể làm việc trên nhiều tệp tin khác nhau với cùng một ứng dụng. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng mang đến các cử chỉ đa nhiệm mới. Điều này cho phép người dùng kéo và mở các ứng dụng trong chế độ chia đôi màn hình.


iOS 13 ra mắt - mở app nhanh gấp đôi, thêm darkmode

Đúng như những tin đồn trước sự kiện, Apple cuối cùng cũng trang bị chế độ tối - tính năng rất được nhiều người trông chờ - lên iOS 13 tại sự kiện WWDC 2019.

Đức Hải

Ảnh: Tech Crunch, CNet, Apple

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Cac nha khoa hoc vua tao ra loai sua nua robot hinh anh

Các nhà khoa học vừa tạo ra loài sứa nửa robot

0

Sứa thường bơi được khoảng 1,2 m/phút, nhưng trong thí nghiệm, sứa cyborg tăng tốc gần gấp ba lần. Các xung điện làm cho mạch đập thân sứa nhanh hơn, từ đó tăng tốc độ bơi. 

Nha may iPhone doi pho voi corona nhu the nao? hinh anh

Nhà máy iPhone đối phó với corona như thế nào?

0 1

Những đối tác sản xuất iPhone tại Trung Quốc như Foxconn đang thực hiện các biện pháp chặt chẽ để ngăn chặn sự lây lan của virus viêm phổi chủng corona mới (Covid-19).