M

iOS 9 sẽ ít tính năng mới, tập trung cải thiện hiệu suất

Apple đang ráo riết chuẩn bị cho phiên bản iOS mới của mình với những cải tiến so với iOS 8.

Ra mắt cuối năm ngoái, iOS 8 gặp không ít trục trặc. Mặc dù vẫn đang vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh nhưng iOS 8 lại không tăng trưởng tốt như các phiên bản trước đó. Vì thế, Apple đang rất nỗ lực để đảm bảo rằng iOS 9 sẽ hoàn thiện hơn những phiên bản tiền nhiệm.

a
iOS 9 hứa hẹn sẽ có nhiều đột phá.

Theo táo khuyết, iOS 9 sẽ đặt trọng tâm vào việc khắc phục các vấn đề tồn tại trên iOS từ trước tới nay, duy trì sự ổn định và tăng hiệu năng cho hệ điều hành mới, thay vì chỉ tập trung vào việc cung cấp bổ sung tính năng mới.

Apple cũng sẽ cố găng giữ kích thước của hệ điều hành và các quản lý cập nhật ở mức hợp lý nhất có thể. Đặc biệt, iOS 9 có thể dùng cho các thiết bị chạy iOS với dung lượng 16 GB.

Sửa lỗi và cải thiện hiệu suất không phải là điều duy nhất trên iOS 9. Apple sẽ bổ sung thêm các tính năng mới cho hệ điều hành này như thiết kế lại Touch ID, nâng cấp cho Apple Pay và hỗ trợ chia sẻ, kết nối tốt hơn các phiên bản trước.

Ý tưởng táo bạo về iOS 9

Ralph Theodory - cậu sinh viên 18 tuổi đam mê công nghệ đã đưa ra ý tưởng về iOS 9 của Apple trên một diễn đàn công nghệ tại Malaysia.

Vũ Minh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleCông nghệ