Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

iPad mini 4 có RAM 2 GB, chip mạnh hơn iPhone 6

iPad mini 4 dùng chip A8 tốc độ 1,5 GHz, trong khi iPhone 6 chỉ có chip tốc đô 1,4 GHz.

iPad mini 4 co RAM 2 GB, chip manh hon iPhone 6 hinh anh 1

Apple thường tránh nhắc đến những thông số cụ thể khi nói về thiết bị của mình. Thay vào đó, họ chọn cách so sánh với các thế hệ trước. Chẳng hạn, đồ họa của chip A9x được cho nhanh hơn 360 lần so với iPad đời đầu. Đây là những con số trừu tượng, khiến người dùng khó hình dung về sức mạnh thật sự của những con chip này.

Rất may, người dùng có các công cụ benchmark để giải quyết vấn đề này. Mới đây nhất, iPad mini 4 là sản phẩm được đưa vào thử nghiệm, nhằm tìm ra sức mạnh thực sự của con chip A8 trên sản phẩm này.

iPad mini 4 co RAM 2 GB, chip manh hon iPhone 6 hinh anh 2
Điểm hiệu năng đa nhân của iPad mini 4 so với iPhone 6 và các mẫu iPad trước đây. Ảnh: Ars Technica.

Theo Geekbench, Apple đã nâng cấp mạnh mẽ cấu hình của iPad mini 4, không giống thế hệ trước. Chẳng hạn, iPad mini 4 sở hữu RAM 2 GB, chip xử lý A8 xung nhịp cao hơn so với chip A8 trên iPhone 6, 6 Plus. Phiên bản chip A8 trên iPhone 6 có tốc độ 1,4 GHz trong khi trên iPad mini 4 là 1,5 GHz.

Sự khác biệt giữa 2 phiên bản chip này không lớn. Các chuyên gia dự đoán, người dùng khó thấy điểm khác biệt, trừ khi đặt 2 thiết bị cạnh nhau.

Tại sự kiện hôm 9/9, Apple đồng loạt giới thiệu bộ đôi iPhone, iPad Pro và iPad mini 4. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ xuất hiện khoảng 30 giây trong khuôn khổ gần 2 tiếng đồng hồ của sự kiện. Có những ý kiến cho rằng, Apple không còn chú trọng đến sản phẩm iPad mini. Trước thềm sự kiện, nhiều tin đồn còn khẳng định, hãng sẽ khai tử dòng iPad mini để tập trung vào dòng Air và Pro.

iPad Air 3 mỏng 5 mm, màn hình siêu nét

iPad Air 3 có thể ra mắt cuối năm nay hoặc đầu 2016. Thiết bị này được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn nhưng dùng pin dung lượng thấp hơn.

    Đức Nam

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Apple iPhone Máy tính bảng Công nghệ