Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mâu thuẫn Qualcomm, Apple dùng toàn bộ chip Intel trên iPhone 2018?

Nếu như đây trở thành sự thực, sự khác biệt trong hiệu suất hoạt động giữa các thiết bị iPhone cùng phiên bản cũng sẽ bị loại bỏ.

Từ phiên bản iPhone 2017, Apple đã sử dụng nguồn cung chip mạng từ cả hai nhà phân phối là Intel và Qualcomm. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích iPhone nổi tiếng Ming-Chi Kuo từ KGI Securities vừa khẳng định các mẫu iPhone 2018 sẽ được Intel cung cấp chip độc quyền, sau những lùm xùm tranh cãi pháp lý giữa Apple và Qualcomm.

Theo Kuo, Intel có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của Apple trong khi mức giá họ đưa ra cạnh tranh hơn. Hồi tháng 11/2017, Kuo cho hay Apple sẽ cải thiện tốc độ truyền tải mạng LTE đáng kể trên iPhone bằng chipset 4x4 MIMO của Intel. Chính vì lý do này mà cũng tại thời điểm đó, Kuo tin rằng Apple sẽ giảm đơn đặt hàng chip cho iPhone từ Qualcomm xuống còn 30%.

Mau thuan Qualcomm, Apple dung toan bo chip Intel tren iPhone 2018? hinh anh 1
Luôn có sự khác biệt trong hiệu suất hoạt động giữa các thiết bị iPhone sử dụng chip Intel và Qualcomm. Ảnh: Gadgets.

Tuy nhiên, KGI không loại trừ khả năng Qualcomm vẫn có thể tiếp tục đóng vai trò cung ứng chip, nếu như công ty này chịu nhượng bộ trong tranh chấp bằng sáng chế với Táo khuyết. Ngoài ra, việc Intel chưa thực sự sẵn sàng với mạng 5G như Qualcomm cũng có thể khiến Apple phải cân nhắc.

Bên cạnh đó, KGI lưu ý việc chip Intel có thể hỗ trợ hai SIM, song khó có khả năng Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone hai SIM hai sóng.

Trong quá khứ, những thiết bị iPhone sử dụng chip mạng Qualcomm luôn có hiệu suất kết nối mạng cao hơn so với Intel. Nếu như nhận định của Ming-Chi Kuo trở thành hiện thực, sự khác biệt điểm số benchmark giữa các thiết bị iPhone cùng phiên bản cũng bị loại bỏ.

Vì sao smartphone của bạn có tốc độ Internet rùa bò?

Vào mạng chậm có rất nhiều nguyên nhân, có thể do mạng Wi-Fi chập chờn, tín hiệu kém, 4G quá tải, nhiều ứng dụng chạy ngầm tiêu tốn băng thông, hay do chính smartphone làm chậm.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

5 ong lon cong nghe mat 238 ty USD vi dich Covid-19 hinh anh

5 ông lớn công nghệ mất 238 tỷ USD vì dịch Covid-19

0

Apple, Facebook, Amazon, Microsoft và Alphabet - công ty mẹ của Google đã mất tổng cộng hơn 238 tỷ USD giá trị vốn hóa trước sự bùng phát toàn cầu của dịch Covid-19.

'iOS chang khac gi phan mem quang cao' hinh anh

'iOS chẳng khác gì phần mềm quảng cáo'

0 2

Một lập trình viên iOS đã thẳng thắn thừa nhận điều này khi Apple ngày càng chú trọng vào mảng dịch vụ.

Apple sap ra mat AirPods X? hinh anh

Apple sắp ra mắt AirPods X?

0 2

Nhiều tin đồn cho biết Apple sẽ ra mắt mẫu tai nghe trùm đầu (over-ear) của riêng mình trong năm nay.