Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone 5SE dùng chip A9, iPad Air 3 chip A9X

Những sản phẩm ra mắt tháng 3 có thể sử dụng các con chip mới, mạnh mẽ nhất của Apple.

Bloomberg vừa khiến không ít tín đồ Apple hào hứng khi đăng báo cáo, cho biết iPhone 4 inch mới sẽ trang bị chip A9 có trên dòng 6S. Trong khi đó, iPad Air 3 cũng được ưu tiên sử dụng chip A9X có trên mẫu iPad Pro.

Nếu thông tin trên chính xác, phiên bản iPhone 4 inch mới (tên gọi iPhone 5SE hoặc iPhone 6C) sẽ mạnh mẽ hơn cả mẫu iPhone 6 tầm trung. Có giá bán 549 USD, iPhone 6 sở hữu chip A8 và RAM 1 GB.

Phiên bản chip A9 trên iPhone 6S và 6S Plus đi kèm RAM 2 GB, cho phép máy chạy đa nhiệm mượt mà hơn. Chip A9 có tốc độ nhanh hơn khoảng 50% so với A8, xét trên hiệu suất chạy đa nhân và 60% hiệu suất đơn nhân.

Nếu chip A9 trên iPhone 4 inch có đầy đủ tính năng giống với iPhone 6S, thắc mắc lớn nhất sẽ là giá bán của máy ở mức nào. Một số tin đồn trước đây khẳng định, máy có giá bán dưới 500 USD, không kèm hợp đồng. Tuy nhiên, chuyện này khó xảy ra bởi Apple đang bán mẫu iPhone 6 hiệu năng thấp hơn với giá 549 USD.

Với chiếc iPad Air thế hệ thứ 3, chip A9X có trên iPad Pro sở hữu 2 nhân CPU và 12 nhân GPU. Nâng cấp này giúp khả năng xử lý đồ họa của nó mạnh gấp đôi so với chip A9. Hiện chưa rõ iPad Air 2 dùng RAM dung lượng bao nhiêu GB.

Theo giới truyền thông, Apple sẽ giới thiệu cả 2 sản phẩm này vào ngày 15/3. Ngay sau đó, máy có thể bán ra vào thứ 6, ngày 18/3.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ