Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

iPhone 6 chính hãng giảm giá 1 triệu đồng

iPhone 6, 6 Plus bản 16 GB có mức giảm 1 triệu đồng trong khi bản 5S giảm giá 500.000 đồng, 6S giảm 400.000 đồng.

Sau một số chương trình khuyến mại giảm giá không chính thức, nhiều mẫu iPhone chính hãng vừa có màn giảm giá nhẹ.

Cụ thể, model đời mới nhất là iPhone 6S (bản 16 GB) giảm từ 18,89 triệu xuống còn 18,49 triệu đồng, iPhone 6 và 6 Plus 16 GB giảm 1 triệu đồng xuống còn 14,99 và 17,49 triệu đồng. Model đời cũ hơn là iPhone 5S cũng giảm giá 500.000 đồng, xuống còn 7,99 triệu đồng.

iPhone 6 chinh hang giam gia 1 trieu dong hinh anh 1
Nhiều mẫu iPhone chính hãng đồng loạt giảm giá. Ảnh: PhoneArena.

Màn giảm giá cho hàng loạt mẫu iPhone chính hãng được xem là động thái chào đón sự xuất hiện của iPhone SE. Tuy nhiên, thực tế thị trường cho thấy, việc giảm giá là nhằm kích cầu tiêu dùng từ nhà phân phối, bán lẻ trong bối cảnh thị trường di động cao cấp không mấy sôi nổi. Nhiều đơn vị kinh doanh cho biết, sức bán các mẫu iPhone chính hãng giảm đi nhiều trong gần 2 tháng qua.

Mặc dù đã giảm giá nhưng xét trên mặt bằng chung thị trường, giá bán của iPhone chính hãng vẫn ở mức cao. Chẳng hạn, iPhone 6S sau hơn 4 tháng bán ra vẫn có giá 18,5 triệu đồng, trong khi model mới ra mắt như Galaxy S7 có giá 16 triệu, iPhone 6 Plus vừa giảm giá 1 triệu vẫn cao hơn 1,5 triệu đồng so với Galaxy Note 5.

Hiện trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu iPhone qua sử dụng với giá bán thấp hơn nhiều so với hàng chính hãng, gây ảnh hưởng nhất định đến doanh số các sản phẩm này. Chẳng hạn, iPhone 6 qua sử dụng có giá bán khoảng 9 triệu đồng, thấp hơn đến 5 triệu so với máy chính hãng. Tất nhiên, đi kèm với mức giá rẻ là nhiều rủi ro khác như chất lượng phần cứng sản phẩm, chất lượng dịch vụ hoặc chế độ bảo hành. Tuy nhiên, giá bán vẫn là yếu tố ảnh hưởng lớn bậc nhất trong quyết định chọn mua sản phẩm của người dùng phổ thông trong nước.

Với iPhone SE, bản chính hãng chưa thể về nước trong tháng 4. Tại sự kiện ra mắt mới đây, Apple cho biết máy sẽ có mặt tại phần lớn thị trường cho đến cuối tháng 5. Với giá máy xách tay ở mức xấp xỉ 11 triệu đồng, khó có chuyện iPhone SE chính hãng được bán ra với giá rẻ tại Việt Nam.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ