Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone 6 xách tay cháy hàng, rục rịch tăng giá ở Hà Nội

Nhiều điểm bán cho biết, iPhone 6 cháy hàng đúng vào lúc sức mua của người dùng đang ở mức cao. Một số đơn vị đã chủ động tăng giá cả triệu đồng cho sản phẩm này.

Trái với một số dự đoán trước đó cho rằng iPhone 6 sẽ về nhiều hơn trong giai đoạn cuối tháng 10 để đáp ứng nhu cầu lớn của người dùng, model này đang cháy hàng trên diện rộng tại Hà Nội.

Anh Trần Điệp – quản lý cửa hàng Techland cho biết, iPhone 6 đang cháy hàng do nguồn cung khan hiếm. Tại nhiều cửa hàng khác, khi có người hỏi mua nhân viên đều báo: “Hết hàng, sẽ liên lạc lại với khách khi máy về”.

iPhone 6 xach tay chay hang, ruc rich tang gia o Ha Noi hinh anh 1 iPhone 6 cháy hàng đúng vào lúc sức mua đang mạnh tại Hà Nội.
iPhone 6 cháy hàng đúng vào lúc sức mua đang mạnh tại Hà Nội.

Do nguồn hàng ít, một số đơn vị đã chủ động tăng giá vài trăm nghìn, thậm chí cả triệu đồng dành cho mẫu iPhone 6 các bản 16 và 64 GB. Riêng bản 128 GB – do khó bán – nên giá bán gần như không thay đổi. Hiện tại, iPhone 6 bản 16 GB được bán phổ biến ở mức gần 19 triệu đồng, iPhone 6 64 GB khoảng 24 triệu đồng. Riêng bản iPhone 6 128 GB ít cửa hàng bán hơn, giá xấp xỉ mức 25,5 triệu đồng.   

Theo anh Điệp, nguyên nhân khiến iPhone 6 cháy hàng tại Việt Nam là do phía hãng cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự: Hàng sản xuất ra không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Theo ghi nhận của Zing.vn, việc nhờ người quen hoặc trực tiếp mua máy tại các Apple Store nước ngoài như Mỹ, Singapore hay Hong Kong đều gặp nhiều khó khăn do tình trạng khan hàng chung.

Trong buổi công bố báo cáo tài chính mới đây, chính CEO Tim Cook cũng thừa nhận các dây chuyền sản xuất iPhone của Apple đang không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng.

iPhone 6 xach tay chay hang, ruc rich tang gia o Ha Noi hinh anh 2
Giá iPhone 6 tham khảo tại một đại lý ở Hà Nội.

Tình trạng khan hàng, tăng giá iPhone tại Việt Nam không phải hiếm. Thông thường, iPhone sẽ gặp tình trạng khan hàng vào thời điểm máy mới bán ra, sau đó sẽ ổn định trở lại vào khoảng giữa tháng 10 để chờ sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, thị trường năm nay lại trái ngược khi nguồn cung iPhone 6 dồi dào trong dịp máy mới lên kệ (19/9) nhưng lại khan hàng vào thời điểm hiện tại.

“iPhone 6 cháy hàng đúng vào thời điểm sức mua của người dùng lên cao. Không có hàng để bán, cửa hàng chỉ biết từ chối khách trong khi một số model khác lại không bán được”  - một chủ hàng chia sẻ.

Hiện chưa rõ khi nào tình trạng khan hàng nói trên sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán giá iPhone 6 xách tay sẽ sớm hạ nhiệt vào khoảng đầu tháng 11 để đón đợt phát hành iPhone 6 chính hãng đầu tiên cho thị trường Việt Nam. Theo dự kiến, iPhone 6 chính hãng sẽ về nước vào giữa tháng 11.  

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

CEO Apple canh bao TT Trump ve thue quan voi Trung Quoc hinh anh

CEO Apple cảnh báo TT Trump về thuế quan với Trung Quốc

0

Ông Tim Cook cho rằng việc Mỹ đánh thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có thể gây tổn hại cho Apple, vì các sản phẩm của Samsung không bị ảnh hưởng bởi thuế quan như vậy.