Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone 6S bỏ xa Note 7 khi thử nghiệm hiệu năng thực tế

Bài thử nghiệm tốc độ truyền thống của PhoneBuff cho thấy, tốc độ mở ứng dụng của Note 7 sau khá xa so với iPhone 6S.

Galaxy Note 7 được xem là phablet đáng tiền nhất trong năm nay. Tuy nhiên, nó không phải là chiếc smartphone mạnh nhất. Nó có thể đánh bại nhiều smartphone Android trong các bài benchmark nhưng khi đối đầu trực tiếp với mẫu iPhone ra mắt từ năm ngoái là 6S trong bài thử nghiệm thực tế, Note 7 đã bị đánh bại.

So sánh tốc độ iPhone 6S và Galaxy Note 7 iPhone 6S có tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn khá nhiều so với chiếc smartphone mới nhất của Samsung

PhoneBuff tiến hành một thử nghiệm đơn giản: Mở hàng loạt ứng dụng trên cả 2 máy theo cùng một trình tự, sau đó mở lại lần 2 để thử khả năng đa nhiệm. Kết quả là iPhone 6S tỏ ra vượt trội so với đối thủ, vốn có cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn nhiều.

Nếu từng đó là chưa đủ, cộng đồng các nhà phát triển XDA có một bài đánh giá hiệu suất sâu hơn về chiếc điện thoại này. Trong bài viết có tên: “Với Galaxy Note 7, Samsung vẫn mang đến hiệu năng thực tế chưa tương xứng”, cộng đồng các nhà phát triển giải thích cặn kẽ mọi yếu tố khiến sản phẩm này có hiệu năng không tốt.

iPhone 6S bo xa Note 7 khi thu nghiem hieu nang thuc te hinh anh 1
Một trong những màn thử nghiệm của XDA về hiệu năng của Note 7 so với các đối thủ.

Đây không phải màn so sánh bằng video truyền thống. Thay vào đó, cộng đồng XDA thử nghiệm rất sâu sản phẩm, và phát hiện Note 7 không chỉ thua kém các smartphone chạy Snapdragon 820 khác như OnePlus 3 hay HTC 10 mà còn kém cả chiếc Nexus 6P ra mắt năm ngoái.

Galaxy Note 7 chính thức bán ra tại Việt Nam

Note 7 được chào bán với giá 18,99 triệu đồng, bản màu vàng ăn khách nhất, trong khi màu xanh san hô vẫn chưa về nước.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ