Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

iPhone 6S Plus đầu tiên bị tháo tung linh kiện tại VN

Theo nhân viên kỹ thuật của một cửa hàng di động tại Hà Nội, iPhone 6S Plus khó tháo lắp hơn so với iPhone 6 Plus mặc dù cấu tạo bên trong không khác biệt nhiều.

Tháo tung linh kiện iPhone 6S Plus tại Việt Nam Việc tháo lắp iPhone 6S Plus khó khăn hơn rất nhiều so với iPhone 6 Plus, dù bên trong không khác biệt nhiều.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 1
Ngay sau khi những chiếc iPhone 6S và 6S Plus đầu tiên được đưa về nước, nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng Shopdunk (Thái Hà, Hà Nội) đã tiến hành mổ máy. Công đoạn đầu tiên của việc "phẫu thuật" máy là tháo hai con ốc ở cạnh dưới.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 2
So với iPhone 6 Plus, màn hình của 6S Plus khó tháo ra hơn do Apple sử dụng nhiều keo để dán chặt màn hình này vào thân máy. Trong ảnh, anh Nguyễn Hoàng Hải - kỹ thuật viên cửa hàng không thể dùng giắc hút để lật tấm nền màn hình lên.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 3
Anh phải dùng tay để cậy phần viền, sau đó tháo bỏ lớp keo. "Nhờ gắn keo, cảm giác khi ấn vào màn hình của iPhone 6S Plus chắc chắn hơn, tiếng kêu không ọp ẹp như thế hệ trước", anh Hải cho hay.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 4
Phần tấm nền màn hình được tháo rời. Trên tay phải của anh Hải là cụm cảm biến Touch ID. Anh cho biết, màn hình của iPhone 6S Plus dày hơn khá nhiều so với bản trước đây. Đó cũng là lý do khiến máy dày hơn 0,2 mm (7,3 so với 7,1 mm).
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 5
Phần taptic engine - là nơi vận hành công nghệ phản hồi dựa trên lực nhấn của người dùng 3D Touch trên iPhone 6S Plus.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 6
Cận cảnh cụm cảm biến Taptic Engine.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 7
Còn đây là cấu tạo phần loa ngoài của máy.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 8
Pin của máy chiếm gần như trọn mặt sau. Pin iPhone 6S Plus có dung lượng 2.750 mAh, thấp hơn so với mức 2.915 mAh của thế hệ trước.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 9
Pin này được làm khá mỏng, kích thước nhẹ. Trong khi đó, phần khung máy dày và chắc chắn. Trong bài thử nghiệm bẻ cong mới đây của Fonefox, phải 2 người hợp lực để bẻ mới khiến phần khung này hơi cong nhẹ.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 10
Cận cảnh module camera của iPhone 6S Plus. Module camera này có cảm biến 12 megapixel, cho khả năng quay video 4K, chụp ảnh panorama 63 megapixel.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 11
Bo mạch chủ của iPhone 6S Plus. Đây là nơi đặt các linh kiện quan trọng như chip xử lý A9, RAM và ổ lưu trữ flash.
iPhone 6S Plus dau tien bi thao tung linh kien tai VN hinh anh 12
Toàn bộ các linh kiện của iPhone 6S Plus. Thời gian tháo máy là khoảng 30 phút trong khi để lắp lại toàn bộ các linh kiện này, kỹ thuật viên phải mất khoảng một tiếng đồng hồ.
Trải nghiệm nhanh iPhone 6S Plus đầu tiên ở VN Phiên bản iPhone 6S Plus cầm đầm tay hơn bản cũ. Máy đi kèm một số tính năng mới như camera 12 megapixel, 3D Touch.

    Thành Duy

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Apple iPhone Điện thoại Công nghệ