Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone 6S vượt hiệu năng máy Android khủng

Trong cuộc đua về hiệu suất, tính năng đồ hoạ và thời lượng pin, iPhone 6S đều vượt xa các smartphone lõi tám với RAM 4 GB trên thị trường hiện nay.

Bài đánh giá chi tiết về iPhone 6S vừa được trang công nghệ AnandTech đăng tải. Kết quả benchmark cho thấy, smartphone này đều dẫn đầu trong các bài kiểm tra. 

Dù sở hữu những chi tiết phần cứng được cho là khiêm tốn hơn nhiều thiết bị di động cao cấp chạy Android khác, nhưng iPhone 6S mang lại khả năng xử lý nhanh tới mức đáng ngạc nhiên.

iPhone 6S vuot hieu nang may Android khung hinh anh 1 Với vi xử lý A9, RAM 2 GB và hệ điều hành iOS 9, iPhone 6s có tốc độ xử lý tốt nhất trong bài test của AnandTech.
Với vi xử lý A9, RAM 2 GB và hệ điều hành iOS 9, iPhone 6S có tốc độ xử lý tốt nhất trong bài test của AnandTech.

Apple trang bị cho iPhone 6S vi xử lý A9 và hệ điều hành iOS 9 mới nhất. Đây cũng là lần đầu tiên “Quả táo” tăng dung lượng RAM cho smartphone sau nhiều năm dùng 1 GB. Khả năng tối ưu hoá giữa phần cứng và phần mềm vốn là thế mạnh của Apple. Do đó, không ngạc nhiên khi máy đạt hiệu suất tốt hơn các thiết bị trước đây của hãng.

Ngoài ra, điểm benchmark về hiệu suất của iPhone 6S cũng lần lượt vượt qua các đối thủ trực tiếp như Nexus 9, Nexus 6 (Google), Mi Note Pro (Xiaomi), LG G4 và cả mẫu Galaxy S6 mới nhất từ Samsung. Về hiệu năng đồ hoạ, máy cũng có kết quả ấn tượng, chỉ đứng sau Surface Pro 3 – thiết bị lai giữa tablet và laptop của Microsoft.

iPhone 6S vuot hieu nang may Android khung hinh anh 2 Điểm benchmark về khả năng đồ hoạ.
Điểm benchmark về khả năng đồ hoạ của iPhone 6s chỉ kém Surface Pro 3.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của iPhone mới là pin. Điểm benchmark về pin trên iPhone 6S Plus thấp hơn so với model tiền nhiệm. Kết quả này dựa trên thời lượng pin máy đạt được trong điều kiện duyệt web liên tục bằng kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, điểm về pin của iPhone 6S Plus vẫn lọt top 5 trên tổng số 26 thiết bị tham gia bài test.

iPhone 6S vuot hieu nang may Android khung hinh anh 3
iPhone 6 Plus vượt iPhone 6s Plus về thời lượng pin.

Vũ Minh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Concept 'iPhone Z' man hinh gap 2 ban le hinh anh

Concept 'iPhone Z' màn hình gập 2 bản lề

0 14

Hãng thiết kế Nga Caviar vừa giới thiệu concept chiếc iPhone với màn hình gập 2 bản lề. Đây có thể là ý tưởng tham khảo tốt cho Apple.

‘Kiep sau’ cua nhung chiec iPhone hinh anh

‘Kiếp sau’ của những chiếc iPhone

0 14

Không chỉ là nhà sản xuất với những công nghệ hàng đầu trên smartphone, Apple còn đang đi đầu về tái chế các vật liệu bên trong chiếc điện thoại.