Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

iPhone 7 có thể không dùng khung kim loại, bỏ vạch ăng ten

Apple được cho đang tìm nhà cung cấp khung viền mới, giúp giảm giá thành và tăng cường khả năng chống nước cho iPhone 7.

Tờ Thời báo Kinh tế Đài Loan và DigiTimes tổng hợp tin đồn trước đây và bổ sung thêm nguồn tin về các lựa chọn mà Apple có thể đang cân nhắc cho iPhone 7. Cụ thể, Apple được cho là đang tập trung vào những nhà cung cấp khung viền mới, và Catcher Technologies có thể là nhà cung cấp thân máy mới nhất.

Khung viền được cho là chống nước, và tích hợp công nghệ mới giúp che đi các vạch ăng ten. Nó bao gồm “chất liệu tổng hợp mới”, cho phép Apple giấu hẳn ăng ten vào bên trong khung máy.

iPhone 7 co the khong dung khung kim loai, bo vach ang ten hinh anh 1
 

Đây là lần đầu tiên tin đồn về ăng ten trên iPhone 7 xuất hiện, và kèm theo đó là loạt bằng chứng khác cho rằng Apple sẽ không dùng khung kim loại trên flagship năm sau. Chất liệu mới được cho sẽ tăng cường khả năng chống nước, đồng thời giảm chi phí sản xuất.

Apple đã dùng nhôm 7000-series cho bộ đôi iPhone 6S nhằm khắc phục lỗi cong máy, nhưng đồng thời khiến giá vật liệu tăng thêm. Do vậy, khung viền không dùng kim loại có thể là phương án tốt để tăng độ ổn định kết cấu máy.

Thực tế, Apple đã ngầm tăng cường khả năng chống nước cho thiết bị. Họ bổ sung những lớp đệm silicon, giúp chống nước tốt hơn, tin đồn dạng này không còn mới, nhưng chắc chắn vẫn đủ khiến iPhone 7 ngày càng hấp dẫn.

iPhone 7 sẽ là bom tấn cuối cùng của Apple?

Apple cần iPhone 7 để duy trì vị thế người dẫn đầu nhưng sau đó, hãng phải dành nguồn lực phát triển những dòng sản phẩm khác.

iPhone 7 - ba phiên bản, thay đổi thiết kế Ngoài iPhone 7 và 7 Plus, Apple có thể trình làng thêm model 4 inch. Năm tới, dòng di động này có thể mong hơn, đi kèm nhiều công nghệ mới.

    Lê Phát

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    iPhone Lê Phát Công nghệ