Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

iPhone 7 có thể sạc pin từ xa

Apple từng giới thiệu nhiều tính năng đột phá trên dòng sản phẩm của mình, lần này có thể là công nghệ sạc pin hoàn toàn mới trên iPhone 7.

Theo New York Post, Apple đã hợp tác với hãng khởi nghiệp Energous để mang công nghệ sạc mới có tên WattUp lên iPhone. Điều này giúp cho họ sở hữu độc quyền tính năng sạc thiết bị từ xa với khoảng cách lên đến 4,5 mét.

iPhone 7 co the sac pin tu xa hinh anh 1

Đồng sáng lập Energous trình diễn khả năng hoạt động của 

WattUp. Ảnh: 

Energous

WattUp là công nghệ sạc không dây từ xa do startup Energous xây dựng. Nó hoạt động tương tự một router không dây, có khả năng gửi tín hiệu thông qua sóng vô tuyến đến thiết bị đã tích hợp chip thu và chuyển đổi thành nguồn điện DC để sạc cho pin. Công nghệ này từng được trình diễn lần đầu tiên tại CES 2015.

Chip thu sóng của Energous có kích thước khá nhỏ, vì vậy Apple có thể tích hợp vào iPhone mà không gặp vấn đề về kích thước.

Trước đây, Energous đặt mục tiêu thương mại hóa công nghệ của mình vào năm 2016 hoặc 2017. Vì thế, nếu iPhone 7 lỡ hẹn với chức năng sạc từ xa độc đáo này, nhiều khả năng nó sẽ có mặt trên iPhone 7S.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng theo lịch trình, công nghệ sạc WattUp sẽ là làn gió mới trên thị trường smartphone vốn dần bão hòa và mãi quẩn quanh với cuộc đua thông số phần cứng trong vài năm qua.

    Nguyễn Mai

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Apple iPhone Điện thoại Công nghệ