Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone 7 nhạt nhòa, Apple lần đầu giảm doanh thu sau 15 năm

Doanh thu của Apple trong quý vừa qua giảm 9,8% trong khi lợi nhuận giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple vừa chính thức công bố báo cáo tài chính của quý tài khóa IV 2016 với doanh thu 46,9 tỷ USD, lợi nhuận đạt 9 tỷ USD trong 3 tháng từ tháng 7 đến hết tháng 9. Doanh thu của hãng giảm 9,8% trong khi lợi nhuận giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh số đến từ sức bán yếu ớt của iPhone - vốn giảm 13% so với năm ngoái, ở mức 45,5 triệu máy. Tính cả năm ngoài khóa, lần đầu tiên doanh thu hàng năm của Apple sụt giảm tính từ năm 2001.

iPhone 7 nhat nhoa, Apple lan dau giam doanh thu sau 15 nam hinh anh 1
Doanh số sụt giảm từ Apple là điều được dự báo từ trước. Ảnh: ArabiaBusiness.

Trong khi doanh số các sản phẩm phần cứng không mấy ấn tượng, CEO Tim Cook đang cố lái câu chuyện của Apple sang một hướng khác: Hứa hẹn doanh số từ dịch vụ đám mây và phần mềm sẽ bù đắp lại con số sụt giảm đó. Doanh thu từ mảng dịch vụ của Apple tăng 24%, lên mức 6,3 tỷ USD so với năm ngoái.

Những mảng kinh doanh chính của Apple đều ghi nhận sụt giảm. Chẳng hạn, doanh thu từ sản phẩm Mac giảm 17%, xuống còn 5,7 tỷ USD. Doanh số iPad cũng giảm 6% nhưng doanh thu ổn định nhờ giá bán cao của dòng iPad Pro.

Thiết bị đầu bảng của Apple - iPhone 7 - cũng tạo dấu ấn nhạt nhòa hơn so với các những lần xuất hiện của các mẫu iPhone đời trước. Tuy nhiên, quý sắp tới mới là thời điểm vàng của Apple khi các nhà phân tích dự đoán doanh thu của hãng có thể đạt 76-78 tỷ USD.

Trong vài quý vừa qua, Trung Quốc là thị trường tăng trưởng lớn nhất của Apple. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi doanh số sản phẩm Apple giảm 30% so với năm trước.

Apple Watch - vốn được xem là ngành lĩnh vực kinh doanh tỷ USD tiếp theo của Apple vẫn chưa có đột biến. Apple Watch nằm trong nhóm Sản phẩm khác của hãng, bao gồm iPod, Apple TV và tai nghe Beats giảm 22% so với năm ngoái, đạt mức doanh thu 2,4 tỷ USD.

iPhone 7 32 GB chậm hơn 8 lần so với bản 128 GB

Thử nghiệm của 2 trang web khác nhau cho thấy iPhone 7 32 GB có tốc độ lưu dữ liệu chậm hơn nhiều so với bản 128 GB.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

03:55 'Dat nuoc con ngheo, choi game la vo bo?' hinh anh

'Đất nước còn nghèo, chơi game là vô bổ?'

0

Định kiến với eSports vẫn còn khá lớn ở Việt Nam. Nhiều người nghĩ rằng chơi game là một trò vô bổ, không đem lại giá trị gì, đặc biệt là khi đất nước còn nghèo.

Mua Galaxy Note10, ban lam duoc gi voi S Pen moi? hinh anh

Mua Galaxy Note10, bạn làm được gì với S Pen mới?

0

S Pen được xem là một trong những nâng cấp đáng giá của Galaxy Note10 series. Giờ đây, chiếc bút này không chỉ để viết, vẽ mà còn làm nhiều thứ hơn.

Nhung sieu xe, xe sieu sang mau doc tai Viet Nam hinh anh

Những siêu xe, xe siêu sang màu độc tại Việt Nam

0

Để không bị "đụng hàng" cũng như khẳng định độ chịu chơi, các đại gia Việt thường mang về những siêu xe, xe siêu sang màu độc, thậm chí là hàng hiếm trên thế giới.