Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone 9 có thể sử dụng pin chữ 'L' của LG

Mặc dù iPhone 8 vẫn chưa ra mắt nhưng hàng loạt tin đồn liên quan đến thế hệ iPhone năm 2018 của Apple đã xuất hiện. Mới đây nhất là thông tin về viên pin trên thiết bị này.

Theo báo cáo mới từ Hàn Quốc, Apple đã lựa chọn LG Chemical (mảng sản xuất pin của LG) là nhà cung cấp duy nhất pin "hình chữ L" cho iPhone trong năm 2018.

Vẫn còn rất sớm để nói về một chiếc iPhone năm 2018 khi iPhone của năm 2017 phải đợi đến mùa thu năm nay mới chính thức ra mắt. Tuy nhiên, Apple đã hoàn thành nhiều thoả thuận với các nhà cung cấp linh kiện để chuẩn bị cho tương lai.

iPhone 9 co the su dung pin chu  'L' cua LG hinh anh 1
Thiết kế của viên pin hình chữ "L" do LG Chem sản xuất cho Apple. Ảnh: Phonearena.

Năm nay, Apple muốn đa dạng hóa các nhà cung cấp linh kiện. Công ty này đã tìm nguồn cung cấp pin từ bốn nhà sản xuất khác nhau. Nhiều nguồn tin cho hay LG Chem đã nổi lên là nhà sản xuất đáng tin cậy với thiết kế hình chữ L thông minh của viên pin mới. Cũng có tin đồn, viên pin này sẽ được sử dụng ngay trên iPhone 8 ra mắt năm nay.

Thiết kế này cho phép viên pin có dung lượng lớn. Viên pin sẽ tận dụng không gian trống bằng cách sử dụng công nghệ xếp chồng lên chip và các công nghệ thu nhỏ khác.

Theo các nhà phân tích của JP Morgan, viên pin hình chữ “L” đạt được công suất cao hơn 30% nếu sử dụng trên iPhone 8. Với dung lượng 2.700 mAh, nó không thua kém nhiều so với dung lượng pin của iPhone 7 Plus.

Theo một quan chức của ngành công nghiệp hóa chất, LG Chem đã đầu tư hàng trăm tỷ won vào các cơ sở chuyên dụng và có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt từ đầu năm tới.

LG đã đầu tư vào công nghệ pin của mình, hy vọng có thể tận dụng sự cố pin trên Note 7 của Samsung SDI. LG cũng đã thử nghiệm các pin xếp chồng lên nhau và cong trong một thời gian dài.

Bản thiết kế iPhone 8 hoàn hảo nhất từ trước đến nay Concept này có thể khiến Apple có thêm ý tưởng để đưa vào thế hệ iPhone của năm 2018.

Sau tất cả, Apple lại làm giàu cho Nokia

Dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ của Nokia đã quay trở lại kệ hàng của Apple sau những tranh cãi pháp lý trước đó.

Hoàng Mạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Mot Apple 'tap hoa' vua ra doi hinh anh

Một Apple 'tạp hóa' vừa ra đời

Ngày 26/3 đánh dấu bước ngoặc mới trong cách kinh doanh của Apple. Từ một thương hiệu điện thoại, Apple trở thành nền tảng dịch vụ ngân hàng, TV, tin tức, game.