Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

iPhone chạy Android bằng ốp lưng đặc biệt

Ốp lưng iPhone chạy Android là thiết bị đặc biệt nhằm tải phiên bản Marshmallow tùy biến vào iPhone 6S.

Nhà phát triển Nick Lee từng sáng chế nhiều sản phẩm kỳ lạ, như tích hợp Windows 95 trên Apple Watch. Ông vừa tung ra một ốp lưng đặc biệt cho phép nạp nền tảng Android vào iPhone.

Ốp lưng này được in đặc biệt bằng máy in 3D, Lee sử dụng Dự án mã nguồn mở Android (AOSP) nhằm tạo ra một phiên bản Android Marshmallow chạy trên bảng mạch tự chế.

Sau đó, Lee in 3D một ốp lưng với thiết kế từ Thingiverse và lắp kèm bảng mạch, pin, biến áp và điện trở.

iPhone chay Android bang op lung dac biet hinh anh 1
Ốp lưng chạy Android cho iPhone. Ảnh: The Verge.

Lúc đầu, ốp lưng có thiết kế rất to, nhưng sau nhiều cải tiến về thiết kế, nó có kích thước tương tự các ốp lưng thông thường. Thậm chí nó hỗ trợ cổng HDMI, thẻ SD và USB. Trong bài giới thiệu trên Youtube, Lee còn dùng một tấm lót nhựa mỏng để bảo vệ điện thoại trước khi lắp vào ốp.

iPhone chay Android bang op lung dac biet hinh anh 2
sau khi đã lắp vào máy. Ảnh: The Verge.

Dường như Lee cũng khởi động Android thông qua ứng dụng Tendigi trên màn hình iPhone. Tendigi cũng là studio thiết kế và phát triển ứng dụng di động mà Lee từng làm việc Lee dùng Tendigi để kết nối iPhone 6S với ốp lưng, sau đó tải phiên bản Android tùy biến vào máy.

Quá trình này tốn vài ngày, Lee nói với The Verge, và cũng không thực sự có ứng dụng thực tế.


 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ