Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

iPhone cũ bị từ chối bán ở Ấn Độ

Theo thông tin từ Bloomberg, Ấn Độ đã từ chối Apple khi hãng này đệ đơn yêu cầu được bán iPhone cũ ở nước này.

Cũng theo 9to5mac, hành động từ chối Apple của chính phủ Ấn Độ xuất phát từ sức ép của nhóm vận động hành lang mới được thành lập một tháng trước đó. Một trong những công ty đứng sau Hội đồng Thiết bị di động và Truyền thông của nước này là Samsung, đối thủ không đội trời chung của Apple.

iPhone cu bi tu choi ban o An Do hinh anh 1
Cứ 100 người dân ở Ấn Độ, chỉ có 2 người sở hữu iPhone. Ảnh: Ibtimes.

Apple hy vọng kế hoạch bán iPhone cũ sẽ đem lại cho hãng chỗ đứng trong thị trường mà thị phần "táo khuyết" chỉ 2%. Hiện 80% các sản phẩm di động tại Ấn Độ có giá thấp hơn 150 USD.

Chương trình nâng cấp iPhone được khởi động tại Mỹ của Apple đã đem về cho hãng rất nhiều iPhone cũ và những chiếc điện thoại này vẫn có thể được bán lại ở Ấn Độ với giá thấp.

Lời từ chối của chính phủ Ấn Độ sẽ là trở ngại cho Apple, nhưng hãng vẫn có thể triển khai kế hoạch mở rộng thị trường ở Ấn Độ bằng việc mở cửa hàng App Store chính thức đầu tiên ở đây.

Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Hoàng Vinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Sony khong con ban smartphone o Dong Nam A? hinh anh

Sony không còn bán smartphone ở Đông Nam Á?

Bà Nguyễn Phan Hoài Phương, đại diện truyền thông của Sony tại Việt Nam phủ nhận thông tin hãng sẽ rút mảng di động khỏi thị trường Việt Nam, dù có thông tin hãng rời Đông Nam Á.

Cappuccino phu bot vang va 7 mon an xa hoa o Dubai hinh anh

Cappuccino phủ bột vàng và 7 món ăn xa hoa ở Dubai

Dubai nổi tiếng là đất nước giàu có bậc nhất thế giới. Người Dubai (UAE) sử dụng vàng ở mọi lúc mọi nơi, từ dát vàng lên siêu xe, nội thất đến những món ăn sáng tạo, đẳng cấp.