M

iPhone đáng giá bao nhiêu ngày công lao động?

Trong khi một người dân bình thường tại New York chỉ cần 3 ngày công là đủ mua một chiếc iPhone 6 16 GB, người dùng tại Bắc Kinh phải mất 27 ngày.

Ngân hàng Thụy Sĩ (UBS) vừa đưa ra thống kê thú vị về số giờ, ngày công lao động người dùng tại nhiều nước trên thế giới phải bỏ ra để mua một chiếc iPhone 6 bản 16 GB của Apple.

Bản thống kê này cho thấy sự giàu có của người dân Zurich (Thụy Sĩ) khi họ chỉ cần làm việc chưa đến 21 giờ để có đủ tiền mua một chiếc iPhone 6.

Người dân London phải làm việc lâu hơn – khoảng 41 tiếng – trong khi tại Mexico City, một người dân phải làm việc khoảng 200 tiếng nếu muốn mua iPhone 6. Trong số 71 thành phố quốc tế được liệt kê, Kiev là nơi người ta phải làm việc cật lực nhất nếu muốn có trong tay một chiếc iPhone 6 – lên đến 627 giờ - tương đương 78 ngày.

iPhone dang gia bao nhieu ngay cong lao dong? hinh anh 1
Số giờ công lao động trung bình của người dân tại một số thành phố lớn trên thế giới để mua một chiếc iPhone mới. Số liệu lấy từ UBS. Thu nhập trung bình của người dân và giá iPhone lấy ở thời điểm tháng 3/2015.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleiPhoneỨng dụng di động