Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

iPhone, Doremon kể cho trẻ chuyện chết chóc, tự tử

"Chúng ta thà chết vì con người, vì lũ chó, vì đại bàng. Thà chết quách, chết quách một lần cho rồi. Ta đâm đầu xuống đất tự tử..." là đoạn truyện phát ra từ chú mèo máy Doremon.

Một câu chuyện chưa đến 100 chữ, không hề có ý nghĩa giáo dục cho trẻ em nhưng rất nhiều lần nhắc đến các từ "chết", "tự tử"... Những máy ghi âm, kể chuyện này được bày bán tràn lan trên phố Lương Văn Can (Hà Nội) với giá khoảng 70.000 đồng.

Các sản phẩm này mang hình dạng của chú mèo máy Doremon, hay điện thoại iPhone và không hề có tem chứng nhận hợp quy. Người mua phải đồng ý mua và trả tiền rồi mới được nghe những câu chuyện, nội dung có trong các máy này. 

Với giá chỉ vài chục nghìn đồng nên những sản phẩm này rất hút khách mua nhưng nội dung bên trong không được cơ quan chức năng kiểm soát. Một người bán hàng cho biết, trẻ em rất thích loại máy ghi âm này nên cửa hàng của chị ta bán được rất nhiều sản phẩm trong những ngày qua.

Dù không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như không có tem theo quy định nhưng các sản phẩm này vẫn được bày bán, trên bao bì được "tô vẽ" bằng nhiều lời quảng cáo mĩ miều như "Khai phá kho báu trí tuệ của nhi đồng" hay "Đồ chơi này như sách giao khoa bổ ích, xúc tiến sự trưởng thành của bộ óc, trí tuệ của nhi đồng"...

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, Đội trưởng Đội quản lý thị trường quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị sẽ kiểm tra và xử lý ngay nếu phát hiện sai phạm.

VTV.VN

Theo VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự