M

iPhone mắc lỗi sau khi cập nhật ứng dụng Facebook

Nhiều khách hàng phàn nàn về việc iPhone của mình gặp lỗi ở màn hình biểu tượng của Apple ngay sau khi cập nhật phiên bản Facebook ngày 20/10.

Theo phản ánh của người sử dụng, bản cập nhật Facebook mới phát hành ngày 20/10 khiến iPhone mắc lỗi nghiêm trọng. Dù đã khởi động lại nhiều lần song người dùng vẫn mắc kẹt ở màn hình biểu tượng của Apple.

Cụ thể, lỗi này xuất hiện ngay khi người dùng tiến hành tải bản cập nhật của Facebook về máy. Lúc này để hoạt động bình thường trở lại, điện thoại cần phải được kết nối với máy tính nhằm khôi phục dữ liệu từ iTunes.

iPhone mac loi sau khi cap nhat ung dung Facebook hinh anh 1
 

Việc khôi phục khá dễ dàng và đơn giản, dù một số dữ liệu như hình ảnh, nhạc, video có khả năng bị mất nếu người dùng chưa tiến hành sao lưu từ trước.

Sự cố này được phát hiện lần đầu bởi một nhân viên Apple Store khi chứng kiến khách hàng phàn nàn nhiều lần trong ngày về cùng một lỗi. Sau khi tiến hành kiểm tra tại 5 cửa hàng khác, người này thấy rằng mẫu số chung của tất cả các sự cố trên bắt nguồn từ việc cập nhật ứng dụng mạng xã hội Facebook.

Trên một số diễn đàn hỗ trợ người dùng Apple, nổi bật là các chủ đề thảo luận về tình trạng lỗi này xảy ra phổ biến ở iPhone SE và iPhone 6S.

Hiện đại diện của Apple và Facebook vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về tình trạng trên.

Người dùng Việt 'phát điên' vì cách mở khoá trên iOS 10

iOS 10 không còn cho phép người dùng mở khoá bằng cách chạm vào touch ID, mà yêu cầu phải nhấn vào nút home. Thay đổi này gây khó chịu cho không ít người dùng.

Bạn chia sẻ lên Facebook khi nào? Đa phần các bạn trẻ đang sử dụng mạng xã hội Facebook đều đồng ý rằng sẽ chia sẻ các nội dung khi thấy cần thiết cho bản thân và bạn bè. Họ cũng share để được kết nối và đồng cảm.

 

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor's 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Minh Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleFacebookiPhone