Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone mắc lỗi sau khi cập nhật ứng dụng Facebook

Nhiều khách hàng phàn nàn về việc iPhone của mình gặp lỗi ở màn hình biểu tượng của Apple ngay sau khi cập nhật phiên bản Facebook ngày 20/10.

Theo phản ánh của người sử dụng, bản cập nhật Facebook mới phát hành ngày 20/10 khiến iPhone mắc lỗi nghiêm trọng. Dù đã khởi động lại nhiều lần song người dùng vẫn mắc kẹt ở màn hình biểu tượng của Apple.

Cụ thể, lỗi này xuất hiện ngay khi người dùng tiến hành tải bản cập nhật của Facebook về máy. Lúc này để hoạt động bình thường trở lại, điện thoại cần phải được kết nối với máy tính nhằm khôi phục dữ liệu từ iTunes.

iPhone mac loi sau khi cap nhat ung dung Facebook hinh anh 1
 

Việc khôi phục khá dễ dàng và đơn giản, dù một số dữ liệu như hình ảnh, nhạc, video có khả năng bị mất nếu người dùng chưa tiến hành sao lưu từ trước.

Sự cố này được phát hiện lần đầu bởi một nhân viên Apple Store khi chứng kiến khách hàng phàn nàn nhiều lần trong ngày về cùng một lỗi. Sau khi tiến hành kiểm tra tại 5 cửa hàng khác, người này thấy rằng mẫu số chung của tất cả các sự cố trên bắt nguồn từ việc cập nhật ứng dụng mạng xã hội Facebook.

Trên một số diễn đàn hỗ trợ người dùng Apple, nổi bật là các chủ đề thảo luận về tình trạng lỗi này xảy ra phổ biến ở iPhone SE và iPhone 6S.

Hiện đại diện của Apple và Facebook vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về tình trạng trên.

Người dùng Việt 'phát điên' vì cách mở khoá trên iOS 10

iOS 10 không còn cho phép người dùng mở khoá bằng cách chạm vào touch ID, mà yêu cầu phải nhấn vào nút home. Thay đổi này gây khó chịu cho không ít người dùng.

Bạn chia sẻ lên Facebook khi nào? Đa phần các bạn trẻ đang sử dụng mạng xã hội Facebook đều đồng ý rằng sẽ chia sẻ các nội dung khi thấy cần thiết cho bản thân và bạn bè. Họ cũng share để được kết nối và đồng cảm.

 

Minh Minh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

04:35 Bac thang 3 m tha roi iPhone 11 Pro hinh anh

Bắc thang 3 m thả rơi iPhone 11 Pro

0

Apple đã dùng chất liệu kính mới trên iPhone 2019, mang đến độ bền tốt hơn so với bản tiền nhiệm nhưng vẫn dễ vỡ.

Thua Apple quy quyet, 64 GB khong con du cho iPhone 11 hinh anh

Thưa Apple quỷ quyệt, 64 GB không còn đủ cho iPhone 11

0 9 7

Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.

Kinh 'ben nhat the gioi' tren iPhone 11 gay tranh cai hinh anh

Kính 'bền nhất thế giới' trên iPhone 11 gây tranh cãi

0 10 6

Trong buổi lễ ra mắt, đại diện Apple nói rằng kính bảo vệ trên iPhone 11 là loại "bền nhất thế giới". Chất liệu kính siêu bền này có đủ đảm bảo không vỡ khi rơi điện thoại?