Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone màn hình gập được đăng ký bản quyền

Apple đã nộp bằng sáng chế màn hình gập. Dự kiến, hãng sẽ sản xuất mẫu iPhone gập trong tương lai.

Ngày 23/11, phòng Bằng sáng chế và nhãn hiệu (Mỹ) đã công bố đơn xin bằng sáng chế màn hình gập của Apple. Trước đó có tin đồn Apple đã làm việc với LG về chiếc iPhone gập trong tương lai. Bằng sáng chế mô tả màn hình có thể đóng mở như cuốn sách.

iPhone man hinh gap duoc dang ky ban quyen hinh anh 1
Bằng sáng chế màn hình gập được đệ trình của Apple. Ảnh: Cult of Mac

Thông tin Apple chế tạo màn hình gập đã có từ một năm trước. Theo The Investor, Apple dự định đầu tư vào kế hoạch sản xuất màn hình gập của LG.

Hai thông tin trên đều đề cập đến màn hình OLED, công nghệ đang dùng trên iPhone X. Trong bằng sáng chế bao gồm tất cả các loại như LCD, OLED và microLED.

Màn hình của iPhone X phẳng. Thật ra nó là màn hình linh hoạt, mặt sau được bao phủ bằng kính. Thiết kế mang lại cảm giác gần như không có viền. Tuy nhiên, đơn xin bằng sáng chế tiến xa hơn, nó mô tả màn hình có thể gập vào và mở ra khi sử dụng.

Các nhà phân tích dự đoán iPhone màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2021. Có vẻ như khi đó Apple sẽ chuyển sang màn hình microLED. MicroLED có tất cả lợi ích của OLED, thêm một số yếu tố như nâng độ sáng, bão hòa và hiệu suất năng lượng.

Đầu tuần vừa qua, Apple đã làm việc với TSMC về công nghệ cần cho màn hình microLED.

Concept các sản phẩm Apple theo phong cách iPhone X Thiết kế viền mỏng giúp màn hình chiếm gần trọn mặt trước, mang lại trải nghiệm tối ưu được nhiều người dùng hy vọng sẽ xuất hiện trên tất cả sản phẩm Apple trong tương lai.

10 smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay

Theo trang đánh giá DxOMark, iPhone X, Google Pixel 2, Samsung Galaxy Note 8… là các smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay.

Rò rỉ smartphone nắp gập mới của Samsung

Sau khi lộ hình ảnh cách đây không lâu, điện thoại nắp gập SM-W2018 mới nhất của Samsung tiếp tục bị rò rỉ video tại trang mạng xã hội Weibo, Trung Quốc.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ