Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone mới là thiết bị cần Dark Mode hơn MacBook

Chế độ Dark Mode nếu xuất hiện trên iOS sẽ giúp người dùng bảo vệ mắt tốt hơn. Đồng thời màu đen trên tấm nền OLED sẽ giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn nhiều lần.

Cuối cùng Apple đã mang Dark Mode, chế độ mà nhiều nhà phát triển và người dùng chờ đợi lên macOS mới. Phiên bản hệ điều hành này sẽ có bản chính thức vào cuối năm nay.

Chế độ này đúng theo nghĩa đen, nó làm mọi thứ trên giao diện trở nên tối hơn, từ khung cửa sổ đến nền ứng dụng và cả hình nền. Nó giúp bảo vệ mắt trước ánh sáng mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên làm việc vào buổi tối.

Ngoài ra nó còn một tính năng tuyệt với khác là hình nền Dynamic Desktop, thay đổi độ sáng hình nền ngọn núi Mojave theo thời gian thực.

iPhone moi la thiet bi can Dark Mode hon MacBook hinh anh 1
Chế độ DarkMode sẽ tuyệt vời hơn khi có mặt trên iPhone có tấm nền OLED.

Apple có thể làm tốt hơn thế khi mang chế độ này lên hai hệ sinh thái của mình macOS và iOS.

Chế độ tối sẽ thật sự hoàn hảo trong iOS, đặc biệt là khi Apple đang bắt đầu tạo ra những chiếc iPhone với màn hình OLED. Các ứng dụng chế độ tối không chỉ trông tuyệt vời trên iPhone X mà còn giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn. 

Tại thời điểm này, mọi nhà sản xuất ứng dụng nên suy nghĩ về việc tạo ra chế độ tối trong ứng dụng của họ và YouTube và UC Browser đã làm việc này. Tuy nhiên Dark Mode cần được xây dựng bởi chính Apple. Trước đây, "táo khuyết" đã tạo ra chế độ đảo màu. Tuy nhiên nó trông kinh dị khi sử dụng với các nền tảng chuyên về hình ảnh như Facebook hay Instagram.

Một chiếc iMac màu xám sẽ thật tuyệt khi chạy chế độ tối trên macOS Mojave. Nhưng hãy tưởng tượng chiếc iPhone màn hình OLED chạy Dark Mode theo lịch hẹn định kỳ sẽ tối ưu gấp nhiều lần và tuyệt vời thế nào so với chế độ NighShift hiện nay.

Apple ra mắt macOS Mojave: Chế độ đêm, nhiều tính năng từ iOS

Phiên bản macOS năm nay có nhiều đổi mới tuy nhiên đa phần là các tính năng chuyển từ iOS sang. Điểm sáng duy nhất có lẽ là chế độ ban đêm nhưng như vậy vẫn chưa quá ấn tượng.


Trọng Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple YouTube iPhone Công nghệ

Khu biet thu 9 phong ngu sang chanh noi tieng Maldives hinh anh

Khu biệt thự 9 phòng ngủ sang chảnh nổi tiếng Maldives

2 16 4

Khu nghỉ dưỡng hạng sang được ví như lâu đài trên cát giữa thiên đường hạ giới có những góc không gian bí ẩn, tinh tế đem nhiều bất ngờ cho khách lưu trú.