Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone sẽ sớm trở thành chuyên viên tư vấn tâm lý thực thụ

Apple đang ra sức tuyển dụng các chuyên viên tâm lý nhằm hoàn thiện các tính năng mới của trợ lý ảo Siri trên hệ điều hành iOS.

Theo thông báo tuyển dụng mới nhất từ Apple, tập đoàn này đang tìm kiếm kĩ sư phần mềm đặc biệt, những người từng có kinh nghiệm trong ngành tâm lý học và tham vấn tâm lý.

Vị trí này mang tên "Kỹ sư lập trình Siri, thuộc mảng sức khỏe và đời sống". Ngoài công việc thường thấy của một kĩ sư lập trình, nhân viên trong mảng này được yêu cầu trò chuyện với Siri như là một thân chủ thứ thiệt về các vấn đề tâm sinh lý mắc phải.

iPhone se som tro thanh chuyen vien tu van tam ly thuc thu hinh anh 1
Siri dần trở thành người bạn tâm giao của đa số người dùng iPhone.

Apple cho rằng việc các ứng viên gia nhập Siri team lần này sẽ "đóng một vai trò to lớn trong cuộc cách mạng cải tiến tương tác giữa người và máy".

Đã được 7 năm từ khi trợ lý ảo Siri lần đầu tiên tiếp xúc với giọng nói con người. Apple nhận ra rằng phần lớn những cuộc trò chuyện giữa người dùng và Siri có chiều hướng ngày càng phức tạp, nội dung xoay quanh những vấn đề trong đời sống hàng ngày.

"Người dùng ngày càng có nhiều cuộc hội thoại mang tính chất nghiêm trọng với Siri. Họ kể cho Siri nghe mọi thứ, chẳng hạn như những suy nghĩ tiêu cực hoặc cảm giác mệt mỏi sau một ngày làm việc đầy căng thẳng. Người dùng iPhone dần xem Siri như một người bạn tâm giao, người cho lời khuyên mỗi khi cần đến. Tuy nhiên, Siri hiện chỉ trả lời được vài câu hỏi đơn giản với khả năng cung cấp thông tin. Siri không thể trả lời các câu hỏi mang hàm ý cảm xúc", Apple chia sẻ.

Những chức năng thú vị của Siri Dưới đây là những chức năng ẩn thú vị của Siri

Anh Thi

Theo Cultofmac

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Cach chon mua 'iPhone quoc dan' cu, tranh hang dung hinh anh

Cách chọn mua 'iPhone quốc dân' cũ, tránh hàng dựng

0 2

iPhone 7 Plus cũ có giá khoảng hơn 7 triệu đồng, dễ tiếp cận với người dùng. Để tránh những sai lầm đáng tiếc, bạn nên biết cách kiểm tra để chọn máy chất lượng tốt.