Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone tiếp tục sử dụng màn hình LCD trong 3 năm tới

Apple sẽ không áp dụng công nghệ màn hình mới lên iPhone tương tự Apple Watch trong các thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo của công ty KGI Securities, iPhone sẽ tiếp tục sử dụng màn hình LCD ít nhất đến 2018. Apple vẫn tiếp tục đầu tư vào việc sản xuất màn hình LCD trong ba thế hệ iPhone tiếp theo.

iPhone tiep tuc su dung man hinh LCD trong 3 nam toi hinh anh 1 Công nghệ AMOLED giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn so với LCD.
Công nghệ AMOLED chưa thay thế LCD trên iPhone.

Ming Chi Kuo cho biết, Foxconn - đối tác phần cứng của Apple hiện đang đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất màn hình LCD tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Minebea - đối tác cung cấp đèn nền màn hình cho iPhone cũng thông báo rằng không lo lắng về thị phần màn hình LCD sẽ mất vào tay AMOLED trong 3 năm tới.

Về mặt công nghệ, màn hình AMOLED được tối ưu hơn so với màn hình LCD bởi chúng không cần đèn nền do ​mỗi điểm ảnh có khả tăng tự phát sáng. Điều này sẽ giúp các thiết bị sử dụng tấm nền AMOLED có thời lượng pin tốt hơn và chất lượng hình ảnh đẹp.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết Samsung sẽ trở thành đối tác cung cấp màn hình OLED cho iPhone  7. ​

iPhone 7 có thể dùng tấm nền OLED từ Samsung

Nếu đạt thỏa thuận cung cấp tấm nền OLED, nhiều khả năng Samsung sẽ trở thành nhà cung cấp chính thức cho các thế hệ iPhone tiếp theo.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ