Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

iPhone X thế hệ 2 vẫn sẽ phụ thuộc vào đối thủ Samsung

Apple đang cố gắng đa dạng hóa nguồn cung màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo nhưng vẫn phải phụ thuộc chính vào đối thủ Samsung.

Apple được cho là đang phải vật lộn để tìm một nhà cung cấp OLED khác ngoài Samsung cho các mẫu iPhone mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Hiện tại, Samsung là nhà cung cấp chính màn hình OLED cho các thiết bị iPhone X. Có vẻ như kế hoạch đa dạng hóa nguồn cung cấp linh kiện của Apple đang đi vào bế tắc dù đã đầu tư một khoản tiền lớn là 3 tỷ USD cho LG để phát triển màn hình OLED.

Việc sản xuất màn hình OLED của LG đang gặp nhiều vấn đề và khó có thể đáp ứng được nhu cầu của Apple trong năm 2018.

iPhone X the he 2 van se phu thuoc vao doi thu Samsung hinh anh 1
Apple đang hỗ trợ LG sản xuất màn hình OLED để phục vụ cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo các nguồn tin tiết lộ với Wall Street Journal, Apple đang yêu cầu LG thử nghiệm 3 nguyên mẫu của màn hình OLED. Nếu thành công, LG có thể sẽ đáp ứng được 20% sản lượng màn hình OLED cho Apple trong năm tới, còn Samsung vẫn sẽ là đối tác chủ lực khi cung cấp 80% sản lượng còn lại.

Báo cáo này cũng cho biết màn hình OLED của Samsung là thành phần có chi phí đắt nhất trên iPhone X. Nếu đa dạng hóa nguồn cung linh kiện, Apple có thể giảm chi phí tạo thành iPhone và giá iPhone trong tương lai có thể sẽ rẻ hơn.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc nhiều vào việc LG có thể làm được những gì để cạnh tranh với năng lực sản xuất của Samsung.

Bản dựng iPhone X Plus với cụm 3 camera độc đáo

Sau Huawei P20 Pro, Apple có thể sẽ là nhà sản xuất tiếp theo cho ra mắt smartphone có cụm 3 camera.

Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Samsung Công nghệ

BMW Vision M Next ra mat, tan binh thay the BMW i8 hinh anh

BMW Vision M Next ra mắt, tân binh thay thế BMW i8

0

Ra mắt lần đầu tiên hồi tháng 6, mẫu xe tương lai BMW Vision M Next vừa chính thức chào sân thị trường Mỹ. Mẫu xe này được sản xuất vào năm 2023 nhằm thay thế i8.

iPod, Apple Watch gia re tran ve VN hinh anh

iPod, Apple Watch giá rẻ tràn về VN

0 1 4

Một số cửa hàng đang chào bán iPod Shuffle Gen 2, iPod Mini, iPod Nano với mức giá từ 250.000 đồng. Trong khi đó, các mẫu Apple Watch giá rẻ cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Day la nang cap sang gia nhat tren iPhone 11 hinh anh

Đây là nâng cấp sáng giá nhất trên iPhone 11

0 29

Apple dự kiến giới thiệu 3 chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm nay với tên gọi lần lượt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.