Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

IS chặt tay 2 cậu bé vì không chịu hành quyết dân thường

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chặt tay 2 cậu bé trong nhóm thiếu niên mà tổ chức này đang huấn luyện ở Mosul vì các em không chịu hành quyết dân thường ở phía tây thành phố.

Iraqi News dẫn tin từ đài Alsumaria (Iraq) cho biết vụ chặt tay diễn ra ngày 2/2, tuổi của những đứa trẻ từ 10-12. Những đứa trẻ này từ chối hành quyết 2 dân thường trước mặt gia đình họ.

IS đang huấn luyện một nhóm trẻ em tại khu trại của tổ chức này ở thành phố Nineveh, phía tây Mosul, để tham chiến.

IS chat tay 2 cau be vi khong chiu hanh quyet dan thuong hinh anh 1
Một vụ chặt tay của IS. Ảnh: Daily Mail.

IS chiếm được Mosul từ ngày 10/6/2014. Sau khi IS bị đánh bại ở nhiều nơi, Mosul được xem là thành trì cuối cùng của tổ chức này.

Từ tháng 10/2016, quân đội Iraq phối hợp các lực lượng đồng minh đã mở chiến dịch tấn công nhằm chiếm lại Mosul. Họ lấy lại được một phần miền đông Mosul trong khi miền tây thành phố này vẫn nằm trong sự kiểm soát của IS.

Ngày 29/12, quân đội Iraq tuyên bố bắt đầu giai đoạn 2 của chiến dịch, mục tiêu là giải phóng miền tây Mosul.

Trùm đao phủ khét tiếng của IS bị đâm chết

Abu Sayyaf, đao phủ khét tiếng tàn độc của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị một nhóm ẩn danh phục kích tiêu tiệt ở Mosul, thành trì của IS ở phía bắc Iraq.

Cuộc sống ở 7 quốc gia mà ông Trump cấm nhập cư

7 nước nằm trong lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump đều nằm trong khu vực Trung Đông, châu Phi và trải qua bất ổn về mặt chính trị, xã hội trong nhiều năm.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

IS Thế giới

Cuoc rut quan nhu thao chay cua My khoi Syria hinh anh

Cuộc rút quân như tháo chạy của Mỹ khỏi Syria

0

Quân đội Mỹ rút khỏi căn cứ Manbij, Syria, trong vội vàng, họ bỏ lại gần như mọi thứ, ngoại trừ những thiết bị quân sự quan trọng và quân đội Syria đã tiến vào tiếp quản.