Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

IS chém đầu, treo xác nạn nhân lên tường

Ngày 27/7, lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tung ảnh phiến quân chém đầu một người đàn ông trước khi treo nạn nhân lên tường.

IS chem dau, treo xac nan nhan len tuong hinh anh 1
IS treo xác người đàn ông lên tường sau khi chặt đầu. Ảnh: Daily Mail

Vụ chặt đầu xảy ra tại thành phố Deir ez-Zor ở phía đông Syria. 4 ảnh mà IS công bố trên mạng ngày 27/7 cho thấy, phiến quân bịt mắt một người đàn ông và bắt nạn nhân quỳ giữa đường. Một chiến binh cầm đao để thực hiện vụ hành quyết. Một ảnh khác cho thấy thi thể không đầu của nạn nhân nằm trên mặt đất, Daily Mail đưa tin.

Hành động tàn bạo chưa dừng lại ở đó. Nhóm phiến quân còn dùng dây buộc hai tay và treo xác người đàn ông lên bức tường. Phiến quân không công bố lý do chúng hành quyết nạn nhân.

Sự việc diễn ra chỉ một tuần sau khi Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của IS, yêu cầu bộ máy truyền thông chỉ giữ lại phân đoạn đầu và cuối của quá trình xử tử trong video khi chúng tung lên mạng, theo Reuters. Do đó, những cảnh quay miêu tả chi tiết quá trình chặt đầu tù binh của đao phủ IS sẽ không còn xuất hiện.

IS lại ném phạm nhân đồng tính từ nóc nhà cao tầng

Các phần tử của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ném một phạm nhân bị buộc tội đồng tính từ tầng thượng của tòa nhà cao tầng ở thành phố Mosul, Iraq trước sự chứng kiến của đám đông.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Tống Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

IS Thế giới