Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

IS đào tạo trẻ em bò dưới dây thép gai

Video do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phát hành gần đây cho thấy một cậu bé bò dưới rào thép gai trong khi chiến binh bắn đạn xung quanh.

IS dao tao tre em bo duoi day thep gai hinh anh 1
IS đào tạo chiến binh nhí. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, cảnh quay được thực hiện ở Iraq hoặc Syria. Cậu bé 6 tuổi sợ hãi trong lúc trườn dưới hàng dây thép gai. Một tay súng bắn đạn xuống đất xung quanh em khiến bụi bay mù mịt.

Bài tập kết thúc, chiến binh nhí khóc thét trong khi nhiều người khác đứng xung quanh hô khẩu hiệu Allahu Akbar (Chúa trời vĩ đại).

Đây là bằng chứng mới nhất cho thấy nhóm khủng bố đang huấn luyện các chiến binh trẻ em. Tuần trước, IS tung video quay cảnh một chiến binh chỉ khoảng 10 tuổi đe dọa chặt đầu Tổng thống Mỹ Obama.

Chiến binh nhí của IS bò dưới dây thép gai Một cậu bé khóc thét khi phải bò dưới rào dây thép gai trong khi các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắn đạn xung quanh.

Nga phá hủy hệ thống tên lửa ở Syria, IS rút lui

Chiến đấu cơ của Nga đã phá hủy một bệ phóng tên lửa đất đối không của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria khiến chúng phải tháo chạy.

IS đào tạo nghi phạm âm mưu khủng bố Moscow

Giới chức tình báo Nga thông báo hai nghi phạm người Nga định thực hiện vụ khủng bố ở thủ đô Moscow từng được Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đào tạo ở Syria.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Tống Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

IS Thế giới