M

IS đẩy tù nhân từ tầng cao và ném đá tới chết

Những hình ảnh mới nhất từ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho thấy cảnh phiến quân đẩy 2 người đàn ông mà họ nghi là đồng tính từ nóc của một tòa nhà và ném đá tới chết.

Ảnh: Daily Mail
Hai nạn nhân nằm dưới đất sau khi phiến quân IS đẩy họ từ tầng cao của một tòa nhà. Ảnh: Daily Mail

Vụ hành quyết diễn ra tại thành phố Homs của Syria. Những bức ảnh cho thấy cảnh 3 phiến quân IS bịt mắt tù nhân, trói tay và đưa họ lên mái của một tòa nhà. Trước khi đẩy 2 tù nhân xuống đất, chúng treo cơ thể họ lơ lửng giữa không trung.

Một bức ảnh khác cho thấy một chiến binh cầm đá trong tay, giẫm chân lên thi thể 2 nạn nhân nằm trên nền đất.

Những hình ảnh của vụ hành quyết tù binh của IS xuất hiện chỉ 5 ngày sau khi thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi ban bố sắc lệnh cấm chiếu các video hành quyết để giữ “hình ảnh” của nhóm khủng bố.

Trong khi đó, theo Daily Mail, đây không phải lần đầu tiên IS công khai hoạt động xử tử những người mà họ nghi là đồng tính. Hồi tháng 4, nhóm phiến quân khát máu ném đá đến chết 2 người đồng tính nam chỉ vài giây sau khi họ được những tên sát nhân ôm và “tha thứ”.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ISThế giới