M

IS diễu phố, doạ thiêu sống 17 binh sĩ người Kurd trong lồng

Nhằm trả đũa cho hành động của dân quân người Kurd khi “phơi” hàng chục thi thể chiến binh bên lề đường, IS đã diễu phố 17 binh sĩ Peshmerga người Kud trong những chiếc lồng sắt.

Sau cách hành hình man rợ thiêu sống phi công Jordan Muath al-Kaseasbeh, Nhà nước Hồi giáo tiếp tục chọn con đường này để thể hiện sự man rợn và tàn bạo của chúng. 17 chiến binh Peshmerga mặc bộ quần áo màu cam, được diễu hành trên đường phố ở huyện Hawija, tỉnh Kirkuk, phía tây bắc Iraq. Sau vụ thiêu sống phi công người Jordan, IS đang có kế hoạch làm điều tương tự với những tù nhân mới này, Daily Mail đưa tin.

IS dieu pho, doa thieu song 17 binh si nguoi Kurd trong long hinh anh 1IS diễu hành 17 binh sĩ Người Kurd để trả thủ.

Đoạn video dài 4 phút được IS tung lên mạng truyền thông xã hội, quay cảnh diễu hành của “những chiếc lồng sắt” đang đi từ từ giữa đám đông dân chúng la hét. Mỗi chiếc lồng được đặt trên chiếc xe bán tải, có một phần tử cực đoan cầm súng AK-47 làm nhiệm vụ canh giữ và phất cờ của IS.

Cuộc diễu hành này được xem như đòn trả thù khủng khiếp của IS đối với lực lượng người Kurd kéo thi thể của chiến binh khủng bố qua các đường phố trong khu vực Kurdistan, Iraq hồi đầu tháng này.

IS dieu pho, doa thieu song 17 binh si nguoi Kurd trong long hinh anh 2Một chiến binh người Kurd tỏ ra bình thản trong lồng sắt.

Tổ chức khủng bố khét tiếng IS đã dùng những phương thức hành hình dã man như thời trung cổ, không chỉ xử bắn tập thể, chặt đầu, đóng đinh trên cây thánh giá, mà còn ném đá đến chết, đẩy nạn nhân ngã từ trên đỉnh tòa tháp. Theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria, ngoài tàn sát dân chúng vô tội, tổ chức cực đoan này còn hành quyết khoảng 150 chiến binh của chúng vì vi phạm luật Sharia.
IS dieu pho, doa thieu song 17 binh si nguoi Kurd trong long hinh anh 3IS lên kế hoạch thiêu sống 17 tù nhân này như phi công Jordan.

Đám rước tù nhân mới nhất của IS diễn ra trong bối cảnh nhóm cực đoan giành quyền kiểm soát thị trấn Al-Baghdadi, tỉnh Anbar, ở miền tây Iraq. Được biết, trước đó một số chiến binh IS đã phát động một cuộc đánh bom tự sát nhắm vào căn cứ quân sự của 300 binh sĩ Thủy quân lục chiến Mỹ đang đóng quân hỗ trợ chính phủ Iraq.

Mặc dù vụ đánh bom không thành công và tiêu diệt được các chiến binh IS, nhưng phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Chuẩn Đô Đốc John Kirby cũng phải thừa nhận IS đã nắm giữ thị trấn Al-Baghdadi trong vài ngày qua.

http://www.anninhthudo.vn/su-kien/is-dieu-hanh-17-binh-si-nguoi-kurd-trong-long-sat-doa-thieu-song/596120.antd

Theo Hà Triệu/ANTĐ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới