Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

IS hành quyết tù nhân bằng thuốc nổ, súng phóng lựu

Lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa công bố loạt video ghi lại hình ảnh hành quyết những người đàn ông, nghi là chiến binh Houthi ở Yemen, bằng thuốc nổ, súng phóng lựu.

IS hanh quyet tu nhan bang thuoc no, sung phong luu hinh anh 1
IS bắt tù nhân đeo đạn cối vào cổ trong vụ hành quyết dã man ở Yemen. Ảnh chụp từ video: Daily Mail

Trong 4 video mới, IS ghi lại hình ảnh các chiến binh người Shiite bị sát hại bằng những biện pháp ghê rợn. Ít nhất 23 người, nhiều khả năng là chiến binh Houthi, bị IS sát hại ở những địa điểm chưa xác định ở Yemen. Chiến binh Houthi chiến đấu chống cả chính phủ Yemen và tổ chức khủng bố al-Qaeda ở bán đảo Arab.

Việc IS hành quyết tù nhân diễn ra ngày càng nhiều. Mức độ tàn bạo của các vụ hành quyết cũng ngày càng tăng. Trong chuỗi vụ việc vừa diễn ra, IS sử dụng thuốc nổ và súng phóng lựu để sát hại các tù nhân. Ít nhất 6 người bị sát hại bằng súng phóng lựu, 6 người khác bị đưa lên chiếc thuyền chứa thuốc nổ, 4 người bị buộc đeo đạn cối vào cổ và 9 người bị chặt đầu.

Loạt video hành quyết mới của IS xuất hiện không lâu sau khi Anh phát động chiến dịch không kích và Đức thông qua việc tham gia chống phiến quân Hồi giáo cực đoan ở Syria. Trước đó, Pháp, Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng liên tiếp dội bom các mục tiêu khủng bố. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định không thể tiêu diệt IS chỉ thông qua việc không kích đơn thuần.

Mỹ và Đức đã công bố kế hoạch đưa bộ binh tới Iraq và Syria để chiến đấu chống IS. Washington thông báo khoảng 150 đến 200 biệt kích sẽ được đưa tới Iraq để thực hiện các chiến dịch đột kích vào các mục tiêu quan trọng của phiến quân Hồi giáo. Đức sẽ đưa 1.200 binh sĩ tới Syria để làm nhiệm vụ hỗ trợ chiến đấu chống IS. Tàu chiến, chiến đấu cơ của Đức cũng được huy động nhưng không trực tiếp dội bom IS.

Đức quyết định tham chiến chống IS ở Syria

Hạ viện Đức vừa thông qua kế hoạch cho phép quân đội tham gia chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Anh Pháp Trung Đông Đức Thế giới

3 qua rocket roi gan dai su quan My o Iraq hinh anh

3 quả rocket rơi gần đại sứ quán Mỹ ở Iraq

0

Cảnh sát thủ đô Baghdad cho biết 3 quả rocket Katyusha được phóng từ quận Zafaraniyah ở ngoại ô thành phố và rơi xuống địa điểm gần đại sứ quán Mỹ.