M

IS thiêu sống 16 người vì không thề trung thành với thủ lĩnh

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thiêu sống 16 người tại miền bắc Iraq, sau khi những người này không chịu thề trung thành với thủ lĩnh của nhóm này.

a
Phiến quân IS tại một địa điểm bí mật ở Iraq. Ảnh: Press TV.

Press TV dẫn lời quan chức địa phương Mowaffaq Hamid al-Azawi ngày 6/2 cho rằng, nhóm phiến quân IS đã thiêu 16 người tại khu vực al-Islah, phía tây thành phố Mosul, cách Baghdad khoảng 400 km về phía bắc. Những người này bị hành quyết vì không thề trung thành với thủ lĩnh IS, Ibrahim al-Samarrai aka Abu Bakr al-Baghdadi.

Ông Mowaffaq miêu tả, thành phố Mosul (lớn thứ 2 tại Iraq) hiện như một nhà tù ngoài trời bởi sự kiểm soát của IS. Ngoài ra, một số học giả trong thành phố thậm chí còn phải bóp méo nguyên tắc tôn giáo để phục vụ lợi ích của IS.

Cùng ngày thiêu sống 16 người, IS còn hành quyết 3 dân thường tại thị trấn Hit, cách thủ đô Baghdad khoảng 140 km về phía tây, vì cáo buộc họ hợp tác với lực lượng an ninh Iraq.

Chân dung người ra lệnh đáp trả IS 'long trời lở đất'

Quốc vương Abduallah II của Jordan là một phi công xuất sắc, từng phục vụ quân đội 35 năm. Ông đã ra lệnh đáp trả "tàn khốc" với IS để trả thù cho phi công bị thiêu sống.

 

http://www.tienphong.vn/the-gioi/is-thieu-song-16-nguoi-vi-khong-the-trung-thanh-voi-thu-linh-820806.tpo

Theo Phạm Linh/Tiền Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới