M

IS trói nạn nhân vào cây, xử bắn trong đêm

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa hành quyết hai nhà hoạt động truyền thông dũng cảm tại Raqqa, Syria nhằm ngăn chặn làn sóng chống tổ chức này.

IS trói tù nhân vào cây và xử bắn. Ảnh: Daily Mail
IS trói tù nhân vào cây và xử bắn. Ảnh: Daily Mail

Trong video, IS cho biết, hai nhà hoạt động truyền thông Bashar Abdul Atheem và Faisal Hasan Al Habib (đều 21 tuổi) bị xử tử vì phát tán thông tin và tờ rơi chống luật Hồi giáo Shariah hà khắc tại thành phố Raqqa, Daily Mail đưa tin.

Theo thông tin chưa được xác nhận, hai nhà hoạt động là thành viên của tổ chức “Raqqa đang bị giết trong im lặng”.

Phiến quân đưa hai nạn nhân trong bộ quần áo màu cam vào phòng thẩm vấn với ánh sáng mờ. Họ được hỏi về tên, nguồn gốc và niềm tin tôn giáo. 

Một số phiến quân bịt mặt tiến lại gần nạn nhân và giải thích cách IS dùng đồng hồ thông minh để ghi hình các khu tình báo trong thành phố Raqqa và tỉnh Deir.

Video kết thúc bằng cảnh phiến quân buộc họ vào một thân cây. Tên đao phủ mặc trang phục ngụy trang, nâng súng lục và ngắm bắn nạn nhân.

Đoạn băng về vụ hành quyết xuất hiện trong bối cảnh liên quân do Mỹ dẫn đầu từ hôm 4/7 đã mở ít nhất 16 cuộc không kích các tòa nhà và tuyến đường quan trọng tại Raqqa, trung tâm đầu não của IS tại Syria. Mục đích của các đợt tấn công lần này nhằm vô hiệu hóa khả năng vận chuyển vũ khí từ Syria sang Iraq của IS, theo AP.

Những tội ác tàn bạo của IS sau một năm hoành hành

Từ một nhóm thuộc al-Qaeda, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang chứng tỏ chúng là lực lượng khủng bố đáng sợ nhất hiện nay với những tội ác và hình phạt man rợ.

Hải Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới