M

IS tung video 3 hình thức xử tử tàn bạo mới

Video dài 7 phút của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đăng tải 3 hình thức hành quyết tù nhân tàn độc trong đó có nhốt phạm nhân vào lồng và dìm xuống nước.

1
IS nhốt 5 phạm nhân vào lồng sắt và dìm xuống nước đến chết. Ảnh: Daily Mail

Hình thức hành quyết ghê rợn đầu tiên trong clip mà phiến quân đăng tải là nhốt 5 phạm nhân bị buộc tội gián điệp vào cũi sắt và dìm xuống một hồ bơi ở thành phố Mosul, thành trì của IS tại Iraq, Daily Mail đưa tin ngày 23/6.

5 người mặc bộ đồ cam bình tĩnh cho đến khi cũi sắt bị hạ xuống hồ. Khi khung sắt chạm mặt nước, những người bị nhốt bắt đầu hoảng sợ, cầu nguyện và xô mạnh vào thành khung.

Nhóm khủng bố đã đầu tư máy quay hiện đại để ghi lại hình ảnh nạn nhân hoảng loạn khi họ chìm xuống nước một cách tuyệt vọng. Một thời gian sau, các phần tử Hồi giáo cực đoan nhấc lồng sắt lên khỏi mặt nước cùng với thi thể tù nhân bên trong.

1
Nhóm khủng bố nhốt người tù vào xe và bắn tên lửa. Ảnh: Daily Mail

Ca xử tử tiếp theo trong clip cũng rất man rợ. Các phần tử IS nhốt tù nhân vào một xe hơi, đưa họ đến một sa mạc và bắn tên lửa để xe nổ tung, giết chết tất cả những người bên trong.

Nhóm phạm nhân thứ 3 bị cột dây chứa thuốc nổ quanh cổ và nối với nhau. Sau đó, các phần tử khủng bố kích hoạt chất nổ và cướp sinh mạng của người tù.

1
Các phần tử Hồi giáo buộc dây chứa thuốc nổ quanh cổ tội phạm và kích hoạt. Ảnh: Daily Mail

Trong clip, IS còn lồng đoạn phỏng vấn tù nhân, để những người này nói về tội danh mà họ phạm phải và cách phiến quân đối xử với họ.

Tổ chức Hồi giáo từng tung nhiều ảnh và video về hình thức tử hình tù nhân ghê rợn khiến thế giới lên án như chặt đầu các nhà báo nước ngoài trong năm 2014 hay thiêu sống phi công người Jordan hồi tháng 1.

Chiến binh IS được thưởng thiếu nữ nếu thuộc kinh Koran

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tổ chức cuộc thi đọc thuộc kinh Koran. Giải thưởng dành cho người chiến thắng là một thiếu nữ người Yazidi.

Đao phủ của IS bỏ trốn sau khi bị lộ danh tính?

Kẻ chuyên hành quyết con tin của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã rời khỏi thành trì ở Syria chạy trốn sang Libya sau khi bị truyền thông phương Tây vạch trần chân tướng.

 

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Đông A

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ISThế giới