Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

IS tung video binh sĩ nhí hành quyết tù nhân người Kurd

Trong video tuyên truyền mới nhất, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) công bố hình ảnh 5 bé trai đang thực hiện việc hành quyết các tù nhân người Kurd.

Chiến binh nhí của IS bò dưới dây thép gai Một cậu bé khóc thét khi phải bò dưới rào dây thép gai trong khi các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắn đạn xung quanh.

Trong đoạn video được tung ra ngày 26/8, 5 bé trai khoảng 12-13 tuổi mặc quân phục, tay cầm súng và đứng phía sau 5 người đàn ông quỳ gối được cho là các tù nhân người Kurd. Theo RT, 5 bé trai được xác định đến từ các nước Anh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Tunisia.

Trước khi tiến hành việc hành quyết, đứa trẻ đứng giữa hét to vào máy quay rằng "không một ai có thể cứu người Kurd", kể cả "các nước Mỹ, Pháp, Anh và Đức". Sau đó những đứa trẻ này đồng loạt bóp cò, giết chết 5 tù binh.

IS tung video binh si nhi hanh quyet tu nhan nguoi Kurd hinh anh 1
Ảnh chụp từ đoạn video cho thấy 5 đứa trẻ chuẩn bị tiến hành hành quyết các tù nhân người Kurd. Ảnh: Heavy.com

Đoạn video dài 9 phút được cho là đã quay ở thành phố Raqqa, Syria, thành trì kiên cố nhất của IS. Trong video, ít nhất 15 người đàn ông đã bị hành quyết bởi các tay súng IS, trong đó có 5 đứa trẻ.

Việc chiêu mộ và sử dụng trẻ em cho các tổ chức khùng bố đang ngày càng trở nên phổ biến. Lính trẻ em được cho là dùng để xây dựng, củng cố lại lực lượng đang suy yếu cũng như sử dụng với vai trò tuyên truyền.

Đặc biệt, IS còn thành lập hẳn đội quân "Cubs of the Caliphate" (những sư tử con của vương triều) và dùng đội quân này để "quảng bá" cho các hoạt động huấn luyện và thực hiện việc đánh bom, hành quyết ở nhiều nơi.

Mai Linh

Bạn có thể quan tâm

IS Pháp Đức Thế giới

Mua ban quoc tich - nganh cong nghiep ty USD gay tranh cai hinh anh

Mua bán quốc tịch - ngành công nghiệp tỷ USD gây tranh cãi

0 59

Nhiều quốc gia như Vanuatu đang bán quốc tịch cho người nước ngoài có nhu cầu, chủ yếu từ Trung Quốc, để lấy thị thực vào châu Âu du lịch, mua bất động sản và kinh doanh.