Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ismail Gafoor: Từ cậu bé giao báo thành CEO quản lý 6.000 nhân viên

Với đam mê và bí quyết kinh doanh độc đáo, Ismail Gafoor đã dẫn dắt PropNex trở thành một trong những công ty tư vấn và phân phối bất động sản lớn nhất Singapore.

PropNex là công ty tư vấn và phân phối bất động sản (BĐS) lớn nhất Singapore. Trong 5 năm vừa qua, công ty này luôn chiếm 30% thị phần của các giao dịch mua bán nhà ở tại Singapore. Ismail Gafoor - CEO của PropNex, đã giúp công ty giữ vững đà tăng trưởng, bất chấp những biện pháp áp thuế suất lên BĐS từ năm 2012 của chính phủ Singapore nhằm giảm nhiệt thị trường.

Hành trình thành công của Ismail Gafoor 

Là một tỷ phú bất động sản tự thân, Ismail Gafoor sinh ra và lớn lên trong một gia đình có đến 6 anh chị em. Từ lúc 7 tuổi, ông đã cùng cha thức dậy từ 4h30 để đi giao báo và chỉ có thể đến trường khi công việc buổi sáng đã hoàn thành.

Ismail Gafoor: Tu cau be giao bao thanh CEO quan ly 6.000 nhan vien hinh anh 1
 Ismail Gafoor là một tỷ phú bất động sản tự thân.

Với mong muốn làm điều gì đó cho riêng mình và trải nghiệm hành trình của một doanh nhân, Ismail Gafoor từ bỏ quân đội sau 13 năm phục vụ để bắt tay vào con đường kinh doanh với hai bàn tay trắng. Sau 15 năm kể từ khởi đầu đầy khó khăn, PropNex hiện là doanh nghiệp BĐS lớn nhất tại Singapore với gần 6.000 nhân viên.

Bí quyết thành công trong ngành bất động sản

Ismail Gafoor đặc biệt chú trọng đến yếu tố con người và tình yêu thương. Tại PropNex, trong 365 ngày, trung bình có đến 500 buổi đào tạo dành cho nhân viên. Ismail Gafoor là người trực tiếp truyền lửa cho từng nhân viên, hướng dẫn họ cách áp dụng công nghệ vào công việc hiệu quả và cách thức để đạt được thành công. 

Ismail Gafoor: Tu cau be giao bao thanh CEO quan ly 6.000 nhan vien hinh anh 2
Ismail Gafoor đặc biệt chú trọng đến yếu tố con người và tình yêu thương trong phát triển doanh nghiệp.

Ông tin rằng, niềm đam mê với công việc mình chọn là điều quan trọng với bản thân, khách hàng và cả gia đình. Khi được hỏi về bí mật của sự thành công, ông trả lời: “Ngày mà công ty không làm tăng giá trị cho mọi người là ngày mọi người nên rời đi nơi khác, vì lợi ích của người thân yêu”.

Ông Ismail Gafoor cũng chia sẻ thêm: “Kỹ năng rất quan trọng nhưng cũng cần có sự gắn bó và tôn trọng nhau trong cùng một tổ chức. Khi môi trường làm việc hài hòa, nhân văn, mọi nhân viên sẽ đóng góp theo cách của họ”.

Thực tế, cách đây khoảng 6-7 năm, thị trường BĐS Singapore cũng phải đối mặt với sự phát triển quá nóng, sự lộn xộn của hoạt động môi giới và thông tin kém minh bạch. Khi đó, PropNex có khoảng hơn 2.000 nhân viên. Quản lý và bắt buộc nhân viên theo những quy định chặt chẽ của công ty là điều khó khăn và càng khó khăn hơn khi phải cạnh tranh với những ông lớn khác.

Ông Ismail Gafoor từng sa thải hàng nghìn nhân viên khi họ không thực hiện đúng quy định mua bảo hiểm tài sản để bảo vệ quyền lợi khách hàng. Theo CEO PropNex, tinh thần và kỷ luật của người đứng đầu rất quan trọng với định hướng phát triển của toàn doanh nghiệp.

Ismail Gafoor: Tu cau be giao bao thanh CEO quan ly 6.000 nhan vien hinh anh 3
Doanh nghiệp và nhà môi giới BĐS Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với CEO của PropNex tại Expert Talk.

Cuối năm 2016, ông đã dành thời gian cùng các nhân viên của mình biên tập và in 1 triệu cuốn cẩm nang về thị trường BĐS Singapore trong năm 2017, để 6.000 nhân viên phát tận tay khách hàng. Ismail Gafoor cùng doanh nghiệp của mình luôn là những người đi tiên phong và có ảnh hưởng lớn tới thị trường BĐS Singapore.

Vào ngày 26/4, “ông trùm” bất động sản Singapore - Ismail Gafoor sẽ có buổi nói chuyện và giao lưu trực tiếp với những nhà môi giới BĐS Việt Nam tại TP.HCM trong chuỗi chương trình Expert Talk do Batdongsan.com.vn tổ chức.

Đây là dịp để các nhà môi giới BĐS Việt Nam học hỏi kỹ năng về thiết lập mục tiêu, xây dựng môi trường làm việc, bí quyết để vươn tới thành công trong mọi tình huống của thị trường. Chương trình cũng là dịp để các nhà quản lý doanh nghiệp BĐS tham khảo cách xây dựng đội ngũ nhân viên tâm huyết, có kỹ năng, cũng như cách đạt được mục tiêu cao hơn.

Ông Ismail Gafoor cũng cho rằng, việc đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp dành cho môi giới BĐS là điều cần thiết hiện nay, đặc biệt với tình hình phát triển của thị trường BĐS Việt Nam. Expert Talk là chương trình đào tạo môi giới chuyên nghiệp có giá trị thực tế. Các công ty BĐS thường chú ý vào đào tạo chung về luật và sản phẩm để hành nghề, còn các kỹ năng, quy tắc nghề nghiệp thì chưa có hoặc rất hiếm.

Đơn vị tổ chức của Expert Talk, Batdongsan.com.vn cung cấp các dịch vụ nền tảng cho thị trường BĐS và tiên phong trong việc cung cấp các kiến thức nghề nghiệp này. Expert Talk không chỉ giúp nhà môi giới, doanh nghiệp tương tác trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu mà thông qua đó, cung cấp kiến thức đào tạo thiết thực và hữu ích.

Thông tin chi tiết về Expert Talk, tham khảo tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm