Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ít nhất 90% trường thành lập bộ phận hỗ trợ HSSV

Đó là một trong những chỉ tiêu đặt ra trong kế hoạch triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên.

Kế hoạch này cũng đặt mục tiêu 100% thanh niên là công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục, thanh niên thiếu niên và nhi đồng là HSSV được phổ biến, học tập nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, được quán triệt nội dung Quyết định 1501, Kế hoạch triển khai Quyết định 1501 trong ngành Giáo dục.

100% cơ sở giáo dục, đào tạo xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

It nhat 90% truong thanh lap bo phan ho tro HSSV hinh anh 1
Lực lượng sinh viên tình nguyện.

100% đội ngũ làm công tác Đoàn, Đội, giáo viên dạy môn Đạo đức, Giáo dục công dân, Giáo dục chính trị được bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

100% HSSV tình nguyện tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, hoạt động lao động.

Giới thiệu cho Đảng 300.000 đoàn viên ưu tú, trong đó có ít nhất 100.000 đảng viên trẻ được kết nạp.

Một trong những nhiệm vụ, giải pháp đặt ra trong kế hoạch này là xây dựng chuyên mục về giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống trên các cơ quan truyền thông; các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục, đào tạo xây dựng chuyên mục về nội dung giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trên website của đơn vị, tuyên truyền, vinh danh tấm gương người tốt, việc tốt trên cổng thông tin của đơn vị.

Chỉ đạo biên soạn, xuất bản, tái bản các sách giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, bồi dưỡng tâm hồn, giá trị sống, kỹ năng sống cho HSSV.

Vinh danh, tuyên dương, khen thưởng các tấm gương HSSV tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác xã hội….

Cùng với đó, đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong các cơ sở giáo dục, đào tạo.

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhà giáo, cộng tác viên phụ trách công tác giáo đục lý tưởng cách mạng, đạo đửc, lối sống cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục, đào tạo; tăng cưòng sự phối họp giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong giáo dục học sinh, sinh viên; tăng cường cơ sở vật chất và bảo đảm thiết chế tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên.

Sơn nữ và những câu chuyện về đổi mới giáo dục

Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Lào Cai) được biết đến không chỉ bởi là người đầu tiên thực hiện thí điểm VNEN mà còn nhận giải thưởng dành cho giáo giới Đông Nam Á.

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/it-nhat-90-truong-trung-hoc-trung-cap-cd-dh-thanh-lap-bo-phan-ho-tro-hssv-1645390-v.html

Theo Lập Phương/Giáo dục & Thời đại

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Hoc vien Quan y xet tuyen khoi A khong? hinh anh

Học viện Quân y xét tuyển khối A không?

Học viện Quân y tuyển sinh dựa trên xét kết quả thi THPT quốc gia theo hai tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và B00 (Toán, Hóa học, Sinh học).

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.