Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

IU bị tố đạo nhạc Britney Spears

Giọng hát Britney Spears xuất hiện trong ca khúc "Twenty-three" của công chúa Kpop.

Ngày 3/11, cư dân mạng xôn xao trước sự giống nhau đến bất ngờ giữa ca khúc Twenty-three của IU và Gimme more của Britney Spears.

IU bị tố sử dụng bất hợp pháp mẫu âm từ ca khúc của cựu công chúa nhạc pop. Chẳng hạn, đoạn Britney Spears nói "keep on rocking" có thể nghe thấy rõ ràng trong ca khúc của IU, trong khi cái tên Britney Spears không hề xuất hiện ở ê-kíp thực hiện Twenty-three.

Twenty-three - IU Twenty-three nằm trong album Chat-shire vừa ra mắt ngày 23/10 của IU và dính nghi án "đạo" mẫu âm của Britney Spears.
Gimme more-Britney Spears Đây là một trong những ca khúc đình đám nhất của công chúa nhạc pop.

Trước sự ồn ào của người hâm mộ, công ty quản lý Loen Entertainment ngay lập tức phản hồi.

"Chúng tôi phát hiện ra vấn đề từ cuối tuần trước và đã xác nhận với người sáng tác. Người này khẳng định có sử dụng đoạn mẫu âm mà anh ấy đã mua và không chắc về nguồn gốc của giọng nói trong mẫu âm. Vì vậy, chúng tôi đã liên lạc với quản lý của Britney Spears để xác định đó có phải là giọng nói của cô ấy hay không. Chúng tôi sẽ thông báo ngay khi có kết quả" - đại diện Loen Entertainment phát biểu.

Công ty quản lý IU cũng thể hiện thái độ chân thành khi nhắn nhủ tới fan: "Chúng tôi muốn xin lỗi vì đã không cẩn thận trong quá trình thực hiện album, dẫn đến những vấn đề khiến người hâm mộ lo lắng. Chúng tôi muốn cảm ơn và gửi lời xin lỗi tới các fan của Britney Spears, những người đã thông báo sự việc với chúng tôi".

Twenty-three là ca khúc chủ đề của album Chat-shire vừa được IU ra mắt ngày 23/10. Ca khúc do IU viết lời và phần nhạc được thực hiện bởi Lee Jong Hoon và PJ.

    H.G

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    KPOP Nhạc Hàn