Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ivanka đến Hàn Quốc, cạnh tranh sức hút với em gái Kim Jong Un

Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa đặt chân đến Hàn Quốc trong một chuyến đi mà báo giới gọi là "cuộc đua cảm tình" với em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ivanka bắt đầu chuyến đi chinh phục Hàn Quốc Ivanka, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa đặt chân đến Hàn Quốc để "tái khẳng định cam kết của Mỹ với đồng minh" và so kè ảnh hưởng với em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ivanka sẽ tham dự lễ bế mạc Olympics mùa đông tại PyeongChang, Hàn Quốc vào tối 25/2. Trước đó, tối 23/2, cô sẽ ăn tối cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại Nhà Xanh.

"Thật là một vinh dự khi được ở đây tại Hàn Quốc, cùng phái đoàn Mỹ", Ivanka nói khi đặt chân xuống sân bay Incheon, Hàn Quốc ngày 23/2.

"Chúng tôi rất háo hức được tham dự Olympics mùa đông 2018, được cổ vũ cho đội tuyển Mỹ và tái khẳng định cam kết mạnh mẽ, xuyên suốt của chúng tôi với người dân Đại Hàn Hàn Quốc".

Ivanka den Han Quoc, canh tranh suc hut voi em gai Kim Jong Un hinh anh 1
Ivanka Trump đặt chân xuống sân bay Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: AFP.

Chuyến đi của Ivanka đến Hàn Quốc được so sánh với chuyến đi của em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Kim Yo Jong đến PyeongChang 2 tuần trước đó để tham dự lễ khai mạc Olympics. Sức hút của Kim trong 3 ngày ở Hàn được đánh giá là một thành công ngoại giao của Bình Nhưỡng, "phủ bóng" lên chuyến đi Phó tổng thống Mỹ Mike Pence, người ngồi cùng khu vực V.I.P với Kim trong lễ khai mạc.

Theo CNN, một số nhà phân tích cho rằng quyết định gửi Ivanka đến Hàn Quốc dự lễ bế mạc là nỗ lực của Washington để "gỡ gạc".

Chuyến đi thành công của Kim Yo Jong còn làm dấy lên những quan ngại cho mối quan hệ đồng minh Mỹ - Hàn Quốc. Trong khi Hàn Quốc tỏ thái độ muốn đối thoại và xích lại gần Triều Tiên, Mỹ kiên quyết duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm "gây áp lực tối đa" lên Bình Nhưỡng vì chương trình hạt nhân, tên lửa của nước này.

Ivanka den Han Quoc, canh tranh suc hut voi em gai Kim Jong Un hinh anh 2
Con gái tổng thống Mỹ trước buổi ăn tối với tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: AFP.

Ivanka Trump và Kim Yo Jong, một người là con gái của tổng thống Mỹ, một người là em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên nhưng điểm chung là cả hai đều có ảnh hưởng lên người đứng đầu đất nước.

Con gái Trump tới Seoul: Đủ cạnh tranh với 'Ivanka' của Bình Nhưỡng?

Mỹ sẽ cử Ivanka, ái nữ của Tổng thống Donald Trump, đến Hàn Quốc "đối trọng" lại chiến dịch gây cảm tình rất thành công của Kim Yo Jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngôn ngữ cơ thể của em gái Kim Jong Un qua mắt người Hàn Quốc

Báo chí và công chúng Hàn Quốc có ấn tượng tốt trước "màn ra mắt" của Kim Yo Jong tại Olympics mùa đông, trừ một số người cho rằng thái độ tự tin của cô ẩn giấu cả sự ngạo mạn.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Kim Jong Un Thế giới