Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Jack Ma kêu gọi thương nhân Trung Quốc không hối lộ

Ông chủ Alibaba bày tỏ hy vọng rằng các thương nhân sẽ không dùng hối lộ như con đường tắt trong kinh doanh và tuyên bố sẽ khai trừ những ai đưa, nhận hối lộ ra khỏi hội đồng.

Cha đẻ của Alibaba Group, Chủ tịch hội đồng Thương mại điện tử tỉnh Chiết Giang, Jack Ma, bày tỏ hy vọng rằng các thương nhân sẽ không dùng hối lộ như con đường tắt trong kinh doanh. Ông cũng tuyên bố sẽ khai trừ những ai nhận hối lộ ra khỏi hội đồng.

Là một thương nhân hàng đầu, Jack Ma có tầm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Trung Quốc. Với tuyên bố này, ông mong muốn sẽ có nhiều doanh nhân tham gia chiến dịch để tạo nên môi trường kinh doanh lành mạnh.

Một loạt những vụ tham nhũng lớn trong những năm gần đây đã tiết lộ sự thông đồng khủng khiếp giữa quan chức và thương nhân. Chúng đã biến nền kinh tế Trung Quốc trở thành nền kinh tế bất bình đẳng khi những người không đi hối lộ bị đẩy vào thế bất lợi.

Để phục hồi nền kinh tế đang suy giảm, chính phủ Trung Quốc đã có hàng loạt động thái nhằm tối giản hóa các thủ tục và trao quyền cho các cấp thấp hơn với mục đích giúp thị trường sôi động trở lại. Và những chiến dịch chống tham nhũng được thực hiện bởi quan chức nhà nước cùng các doanh nhân sẽ góp phần giúp thị trường trở nên bình đẳng.

Đối với bất kì doanh nghiệp hay cá nhân nào, việc nhận và đưa hối lộ có thể đem lại lợi ích tạm thời, nhưng đó là nguyên nhân làm mất đi lợi ích lâu dài sau này bởi một nên nên kinh tế thị trường hiện đại không có chỗ cho hối lộ. 

Xây dựng một môi trường công bằng và bình đẳng trong đó doanh nghiệp có thể cạnh tranh công bằng sẽ xây dựng niềm tin để đầu tư nhiều hơn nữa trong đổi mới như là một phương tiện để đạt được một lợi thế cạnh tranh.

Jack Ma trở thành người kiếm tiền giỏi nhất thế giới ra sao?

Theo công bố mới được đưa ra bởi hãng nghiên cứu Wealth-X, Jack Ma-nhà sáng lập Alibaba là tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm 2014.

 

Hà Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh