M

Jack Ma: Trở thành người giàu nhất TQ khiến tôi đau đớn

Jack Ma – doanh nhân mới vượt lên trở thành người giàu nhất đất nước tỷ dân khẳng định, sự giàu có này đang khiến ông thực sự cảm thấy đau đớn.

Thậm chí, khi trả lời phỏng vấn hãng thông tấn CNBC, cha đẻ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba cho biết, việc trở thành người giàu nhất Trung Quốc là “một nỗi đau đớn ghê gớm” đối với ông.

“Tôi không thấy mình hạnh phúc. Tôi phải nghĩ về nhiều áp lực. Có thể khi cổ phiếu lên, mọi người sẽ kỳ vọng quá nhiều vào tôi. Tôi phải nghĩ nhiều về tương lai và cũng có nhiều thứ phải lo nghĩ”, Jack Ma chia sẻ. “IPO tốt. Tất nhiên là tôi vui với thành quả đó nhưng thực lòng mà nói, khi người ta tâng bốc bạn, trách nhiệm của bạn là phải điềm tĩnh và hãy là chính mình”.

Jack Ma: Trở thành người giàu nhất Trung Quốc.
Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

“Trở thành người giàu có nhất Trung Quốc khiến tôi đau đầu liên tục. Giàu thì tốt rồi nhưng đừng là người giàu nhất Trung Quốc. Sẽ đau đớn kinh khủng nếu bạn là người giàu nhất thế giới, vì khi đó, người ta sẽ vây lấy bạn vì tiền”. “Bây giờ, khi tôi đi ngoài đường, mọi người nhìn tôi khác lắm. Trong khi đó, tôi chỉ muốn là một doanh nhân, là chính mình”. Và để “giảm đau”, Jack Ma đang tìm cách sử dụng những đồng tiền mình kiếm được quay trở lại phục vụ xã hội, trong đó có hình thức làm từ thiện.

Jack Ma đang nghĩ tới chuyện thành lập quỹ từ thiện của riêng mình và có thể sẽ chạy đua với các tỷ phú khác trên thế giới về việc làm từ thiện. “Có thể sẽ có cuộc đua giữa tôi và Bill Gate, để xem ai là người tiêu tiền hiệu quả hơn”.

Hồi cuối tháng 9, Jack Ma bất ngờ vượt lên trở thành người giàu nhất Trung Quốc sau khi Alibaba được lên sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ). Phi vụ giúp Jack Ma thu về 800 triệu USD cho riêng mình.

Trùm thương mại điện tử Jack Ma không mua sắm online

Mặc dù đang thống lĩnh thị trường mua sắm trực tuyến, nhưng theo tiết lộ mới đây nhất, Jack Ma lại không hề thích thú với việc mua sắm online.

http://danviet.vn/thoi-su/jack-ma-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-trung-quoc-khien-toi-dau-don-502640.html

Theo Thu Thảo/ Dân Việt

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh