M

Janet Jackson là ứng viên Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll

Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll mới công bố danh sách 19 ứng cử viên được xem xét ghi danh năm 2017, trong đó có em gái của Michael Jackson.

Ra đời năm 1983, Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll (Rock & Roll Hall of Fame) là một bảo tàng nằm ở Cleveland, Ohio, nước Mỹ.

Địa danh là nơi tôn vinh những tên tuổi nổi tiếng và có tầm cỡ ảnh hưởng bậc nhất trong lịch sử ngành thu âm, bao gồm nghệ sĩ và các nhà sản xuất âm nhạc, đặc biệt là nhạc rock & roll.

Janet Jackson la ung vien Dai sanh Danh vong Rock & Roll hinh anh 1
Janet Jackson là một trong những gương mặt có cơ hội được ghi danh vào Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll năm nay. Ảnh: Billboard.

Ban tổ chức mới công bố danh sách 19 ứng cử viên có cơ hội ghi danh năm 2017, bao gồm nhiều nghệ sĩ quen thuộc như Janet Jackson, Chic, Depeche Mode, Electric Light Orchestra, Pearl Jam, Kraftwerk, Journey, Jane’s Addiection, Joan Baez, Steppenwolf, Tupac Shakur, Yes…

Năm 2016, công chúng mới chứng kiến lần lượt NWA, Cheap Trick, Chicago, Deep Purple và Steve Miller được ghi danh. Sự kiện từng gây ra tranh cãi lớn khi NWA vốn là một ban nhạc rap, và câu chuyện thậm chí khiến nhiều rocker nổi giận.

Cuộc đấu khẩu bắt đầu khi Gene Simmons của nhóm KISS lớn tiếng chỉ trích ban tổ chức. Để đáp lại, thành viên nhóm NWA phản pháo trên chính sân khấu nhận giải rằng: “Tôi muốn nói với Gene Simmons rằng hip hop sẽ có mặt ở đây mãi mãi. Đó là điều đương nhiên”.

Janet Jackson la ung vien Dai sanh Danh vong Rock & Roll hinh anh 2
Chuyện nhóm NWA được ghi danh hồi tháng 4 đến giờ vẫn khiến người hâm mộ và chính giới nghệ sĩ nảy sinh tranh cãi. Ảnh: Billboard.

Ice Cube sau đó ủng hộ NWA khi khẳng định rằng: “Rock & roll không phải là nhạc cụ, cũng không đơn thuần là một thể loại âm nhạc. Đó là một thứ tinh thần chảy xuyên suốt qua nhiều dòng nhạc khác nhau, trong đó có hip hop”.

Cuối cùng, Gene Simmons bèn dùng Twitter để đáp lại cụt ngủn rằng: “Thế khi nào Jimi Hendrix được ghi danh vào Đại sảnh Danh vọng Hip Hop thì nhớ báo cho tôi biết nhé”.

Trong danh sách đề cử năm 2017, Janet Jackson và Tupac Shakur là hai gương mặt đáng chú ý đến từ dòng nhạc hip hop. Cả hai đều có những dấu ấn nhất định trong làng âm nhạc, nhưng chắc chắn họ sẽ tiếp tục gây ra tranh cãi nếu như vượt mặt các đối thủ còn lại ở cuộc đua tới Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll năm sau.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Âu Mỹ