Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Jeff Bezos phóng tên lửa gửi nghìn lá thư lên vũ trụ

Tỷ phú Jeff Bezos đã công bố một đoạn video nói về thành công của Blue Origin. Trong đó, ông đã mang hàng nghìn bức thư của trẻ em lên vũ trụ qua mẫu tên lửa mới.

Vào tối 12/12, người sáng lập - đồng thời là CEO của Amazon Jeff Bezos đã đăng một video lên tài khoản Twitter, nói về thành công của công ty hàng không vũ trụ của mình - Blue Origin.

Mặc một chiếc áo parko camo, đội mũ cao bồi cùng với các phi công, Bezos trông không giống lắm với vị trí là người đàn ông giàu nhất thế giới. Đoạn video cho thấy ông đi về phía một tên lửa New Shepard tại điểm ra mắt ở West Texas. Theo đó, chiếc tên lửa này đã được bay lên vũ trụ và quay lại 6 lần. Đây quả thực là một cột mốc mới cho Blue Origin.

Jeff Bezos phong ten lua gui nghin la thu len vu tru hinh anh 1 blue-origin-new-shepard-experiment-research-jeff-bezos-texas-launch-reusable.jpg

Tên lửa New Shepard được phóng lên vũ trụ. Ảnh: qz.

Trong chuyến đi mới nhất là chuyến tàu không người lái, tên lửa đã mang theo hàng nghìn tấm bưu thiếp mà trẻ em đã viết như một phần của chiến dịch “Bức thư vũ trụ” của CLB vì Tương lai - một tổ chức phi lợi nhuận do Blue Origin tài trợ.

Tổ chức này dành cho sinh viên, phụ huynh và giáo viên, với sứ mệnh mang đến cho trẻ em khả năng tiếp cận với không gian vũ trụ một cách hợp lý, góp phần thúc đẩy một thế hệ thám hiểm không gian trong tương lai. Những tấm bưu thiếp sẽ được gửi lại cho trẻ em sau chuyến hành trình lên vũ trụ của Blue Origin.

Cuối cùng, Blue Origin đưa ra thông điệp rằng công ty rất hy vọng sẽ đưa con người lên vũ trụ trong những tên lửa có thể tái sử dụng. “Nhiệm vụ này là một bước tiếp theo để xác minh tên lửa New Shepard về sự an toàn và độ tin cậy của phương tiện”, đại diện Blue Origin cho biết.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Doanh nhân Kinh doanh

Dau dau quan ly cac khu cho tuoi song - o dich corona hinh anh

Đau đầu quản lý các khu chợ tươi sống - ổ dịch corona

0

Việc ăn động vật hoang dã được xem là khởi nguồn của dịch corona. Vấn đề vệ sinh tại các khu chợ ẩm ướt tại Trung Quốc là thách thức lớn trong việc đối phó với dịch bệnh này.