M

JustaTee và bạn gái hot girl đã quen với chuyện yêu xa

"May mắn là bạn gái tôi rất thông cảm và hiểu cho công việc này nên không có ý hờn giận, trách móc" - nam ca sĩ "Forever alone" nói về mối quan hệ của mình.

- Liveshow Tôi tỏa sáng diễn ra sắp tới có ý nghĩa như thế nào trong quá trình hoạt động nghệ thuật của anh?

- Đây là chương trình đầu tiên được gọi là liveshow của tôi. Trước đây tôi chủ yếu diễn tự do, ở những tụ điểm của giới trẻ còn để gọi có một hoạt động chính thức có thể phủ sóng rộng rãi đến các khán giả, đặc biệt là khán giả miền Nam thì chưa có. Do đó, đây là một đêm diễn hết sức quan trọng nên tôi tập trung khá nhiều công sức và tâm huyết để chuẩn bị.

Khó khăn nhất là việc phải bố trí lịch tập cho rất nhiều người chỉ trong vỏn vẹn một vài ngày. Tôi vào Sài Gòn từ ngày 15 và liên tục phải tập luyện cho đến sát ngày diễn.

- Anh có tự tin vào khả năng hát live của mình, nhất là khi vấn đề âm thanh trên sóng truyền hình thường khiến các ca sĩ trẻ phải “mang tiếng” vì hát quá dở?

- Tôi không đặt quá năng vấn này. Việc âm thanh bị bó hẹp về chất lượng khi phát sóng qua truyền hình ở đâu cũng có thôi, ai cũng bị chứ không phải mình tôi, nên đành phải chấp nhận. Trong liveshow lần này tôi sẽ hát chủ yếu cùng ban nhạc đánh live và nhóm bè nên những khán giả được thưởng thức trọn vẹn ngay tại sân khấu sẽ có đánh giá chân thật nhất. Còn những ai xem qua truyền hình, hy vọng mọi người sẽ thông cảm.

Về việc có tự tin với khả năng hát live hay không, tôi thật sự không biết nói như thế nào mà chỉ biết cố gắng làm hết sức có thể.

- Lần đầu làm liveshow, nhưng anh vẫn tự tin cùng dàn khách mời không có ngôi sao đình đám?

- Chủ đích của tôi trong dịp này là mang âm nhạc của của những người trẻ đến với khán già, đúng với tên gọi của chương trình là Tôi tỏa sáng – tức là dịp để người trẻ khẳng định mình. Còn các anh chị đi trước, có lẽ về sau này khi hoạt động nhiều hơn trong Nam, tôi hy vọng sẽ có những hình thức hợp tác khác.

JustaTee tập trung luyện tập cùng các khách mời.
JustaTee tập trung luyện tập cùng các khách mời.

- Điều gì khiến anh quyết định sẽ Nam tiến?

- Thời gian vừa rồi, chủ yếu các hoạt động của tôi tập trung ở miền Nam nhiều hơn, do đó cũng muốn có một chỗ ở, có thể cùng với một vài người bạn khác để có nơi tiện ra vào. Kế hoạch sắp tới tôi vẫn muốn có thể sắp xếp để đi hát đến sản xuất song song ở cả miền Nam và miền Bắc chứ không tập trung hẳn vào một thị trường nào.

- Anh có chủ động thay đổi chất nhạc của mình để phù hợp hơn với gu nghe nhạc của khán giả miền Nam?

- Nói thị hiếu của khán giả miền Nam dễ dãi hoặc thị trường hơn có lẽ đã là quá khứ, cách đây nhiều năm rồi. Còn hiện tại, dòng nhạc underground mà những người như chúng tôi làm ra vẫn được yêu thích và ủng hộ, nếu không làm sao có thể sở hữu thị phần người nghe lớn như vậy?

Ngoài những dòng nhạc đã có chỗ đứng nhất định, khán giả hiện tại cũng rất cởi mở với những cái mới. Nhạc của tôi đi theo thiên hướng của nhạc US-UK. Tôi nghĩ quan trọng là phải có cái riêng để người khác nhìn vào sẽ phân biệt và cảm nhận được sự khác biệt đó, chứ không nên thay đổi để phù hợp với số đông.

- Trong quá trình theo đuổi cái riêng này, đã bao giờ anh ghĩ đến việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu hòa vào cái chung?

- Trước giờ tôi chỉ đi theo một mục đích, một chất nhạc của riêng mình và đến nay đã được một phần nhỏ người nghe chấp nhận. Dù như thế nào, hãy đi theo đam mê mà con đường mình đã chọn. Về lâu dài người nghe sẽ có thể cảm nhận nhiều hơn, chấp nhận rộng rãi hơn.

- Được khán giả chấp nhận nhưng về khía cạnh được lòng giới chuyên môn vẫn là điều hơi khó với các nghệ sĩ trẻ như anh, anh nghĩ sao?

- Tôi cũng quen với điều này rồi. Giới chuyên môn có mục đích và hướng đi riêng của họ, tôi cũng có hướng đi của mình làm sao để mang âm nhạc đến với mọi người. Người khác nhìn về tôi như thế nào không quan trọng, cũng không khiến tôi cảm thấy thiệt thòi. Ai có tài thật sự thì mình sẽ tôn trọng thôi.

JustaTee và bạn gái hot girl Trâm Anh.
JustaTee và bạn gái hot girl Trâm Anh.

- Trong đêm diễn quan trọng này bạn gái của anh là hot girl Trâm Anh có vào để theo dõi và cổ vũ?

- Do Trâm Anh phải đi học nên sát ngày diễn là ngày 19 mới có thể vào Sài Gòn. Nhiều người cũng hỏi vì sao chúng tôi không có tiết mục nào kết hợp với nhau nhưng vì thời gian không cho phép nên tôi chỉ tập trung vào các tiết mục kết hợp với các khách mời khác như Chi Pu, Phương Ly, BigDaddy…

- Sắp tới, anh sẽ dành nhiều thời gian hoạt động trong Nam, còn Trâm Anh sẽ vẫn học ở Hà Nội. Việc yêu xa với cả hai có quá khó khăn?

- Thời gian tới tôi có khá nhiều định hướng, dự định tìm một chổ ở tại Sài Gòn cũng để tiện cho việc đi đi về về với Hà Nội, chứ không hẳn là ở luôn trong này. Khoảng thời gian trước đây, tôi cũng đi xa liên tục nên hai đứa cũng đã quen với cảm giác “yêu xa” rồi. May mắn là bạn gái tôi rất thông cảm và hiểu cho công việc này nên không có ý hờn giận, trách móc. Thậm chí, Trâm Anh còn là người chủ động động viên tôi rất nhiều.

Bạn gái tôi dù còn khá nhỏ tuổi nhưng những vấn đề này cũng không thuôc dạng quá khó khăn. Hai đứa cũng có nói nhỏ với nhau là cùng nhau vượt qua được những khó khăn, thử thách này.

Phương Giang

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc