M

Justin Bieber và Usher ra hầu tòa vì đạo nhạc

Justin Bieber và đàn anh Usher sắp tới sẽ phải hầu tòa trước cáo buộc ca khúc "Somebody To Love" đạo nhạc và lời.

Năm 2013, Devin Copeland và Mareio Overton đệ đơn kiện Justin và Usher khi phần lời và giai điệu bài Somebody To Love giống với ca khúc cùng tên họ viết năm 2008.

Usher và học trò của anh sắp tới sẽ phải hầu tòa, nếu bị xử thua, họ sẽ phải bồi thường 10 triệu USD cho Devin và Mareio.

Justin Bieber va Usher ra hau toa vi dao nhac hinh anh 1
Việc kiện tụng trong thời gian tới có thể ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới của nam ca sĩ Baby.

Theo tin từ Reuters, năm ngoái tòa án cấp thấp đã bãi bỏ vụ kiện với phán quyết hai bài hát hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, thứ 5 vừa rồi, Tòa án Thượng thẩm bang Richmond, Virginia đã bãi bỏ phán quyết này.

“Sau khi nghe hai ca khúc, chúng tôi kết luận phần lời và giai điệu có nhiều điểm tương đồng đủ để chúng tôi mở phiên tòa xét xử”, thẩm phán Pamela Harris phát biểu.

Theo bà Pamela, dù Somebody To Love của Usher và Justin đậm chất dance pop – electronic, còn ca khúc trùng tên của Devin và Mareio thuộc dòng nhạc R&B, sự giống nhau vẫn khá rõ.

Theo bên nguyên, họ đã cho Usher và Bieber nghe ca khúc, khá bất ngờ khi nó xuất hiện trong album My World 2.0. của ca sĩ Canada. Bản remix ca khúc với sự góp mặt của Usher đã xếp hạng 15 tại Billboard nhiều tuần liền năm 2010.

 • Justin Drew Bieber

  Justin Drew Bieber

  Justin Drew Bieber là một ca sĩ nhạc Pop/R&B người Canada. Cuối năm 2007, Justin Bieber và mẹ bắt đầu đăng tải những video clip Justin hát cover các ca khúc của Usher, Chris Brown, Justin Timberlake lên Youtube. Scooter Braun, người từng là phụ trách bộ phân tiếp thị của So So Def, đã xem những video đó và đưa Justin đến gặp ca sĩ Usher rồi nhanh chóng ký hợp đồng với hãng Raymond Braun Media Group. Justin đã từng biểu diễn trước Tổng thống Mĩ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama ở Nhà Trắng cho chương trình "Christmas in Washington". Ba năm liên tiếp (2011, 2012, 2013) Justin lọt top 10 người nổi tiếng quyền lực nhất trên thế giới của tạp chí Forbes.

  Bạn có biết: Justin đã nói đùa với tờ USA Today rằng: "Tôi phải dành rất nhiều thời gian để đi tới các đài radio vào lúc 6h sáng và hát, vào khoảng thời gian phát triển chiều cao của tôi. Nhờ vào ngành công nghiệp giải trí này mà tôi sẽ chỉ lùn thế này mãi thôi!"

  • Ngày sinh: 01/03/1994
  • Chiều cao: 1.75 m
  • Album: My World (2010), My World 2.0 (2010), Under the Mistletoe (2011), Believe (2012), Believe Acoustic (2013), Journals (2013), Purpose (2015)
  • Tour: Urban Behavior Tour (năm 2009), My World Tour (năm 2010), Believe World Tour (2012), Purpose World Tour (2015)
  • Tài sản: 245 triệu USD (2016)

  FacebookZing Mp3You

Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Justin BieberNhạc Âu Mỹ