Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Justin Timberlake làm MV tưởng nhớ người ông quá cố

Nam ca sĩ vừa trình làng video cho đĩa đơn thứ hai "Mirrors", tái hiện sống động chuyện tình cảm động của một cặp đôi yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau đến cuối đời.

Justin Timberlake làm MV tưởng nhớ người ông quá cố

Nam ca sĩ vừa trình làng video cho đĩa đơn thứ hai "Mirrors", tái hiện sống động chuyện tình cảm động của một cặp đôi yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau đến cuối đời.

Video clip trích từ album The 20/20 experience của Justin Timberlake được đăng trên kênh Youtube chính thức của anh. Với thời lượng dài hơn 8 phút rưỡi, MV được chia làm hai phần chính: phần đầu tập trung vào nội dung bài hát và 2 phút cuối là phân cảnh Justin thể hiện khả năng nhảy điêu luyện trong căn phòng đầy gương.

Mirrors được thực hiện như một sự tưởng nhớ đến người ông quá cố của Justin Timberlake. Ông lâm bệnh nặng và qua đời trước khi đám cưới của anh và Jessica Biel diễn ra. Hình ảnh nam ca sĩ cầm chiếc nhẫn như muốn nói: "Tôi sẽ tiếp tục giữ chiếc nhẫn này như minh chứng cho tình yêu của tôi".

Trong MV Mirrors, phần đầu video là hình ảnh đan xen giữa hiện tại và quá khứ của một đôi tình nhân từ lúc trẻ cho đến già. Diễn biến câu chuyện rất đơn giản nếu đạo diễn không cố tình tập trung vào những chi tiết nhỏ nhặt: cánh cửa mở vào một thế giới khác, tấm hình chụp của cặp tình nhân trẻ kết quả là một cặp tình nhân già, chiếc nhẫn rơi khỏi ngón tay và quyển sách...

Hay ở một vài phân cảnh, nhân vật người phụ nữ lớn tuổi di chuyển trong một căn phòng gương để mở từng cửa, xem từng phòng một. Trong mỗi phòng là một mảnh ký ức hạnh phúc của 2 người từ lúc mới quen, hạnh phúc, mâu thuẫn, hòa giải. Căn phòng cuối cùng là nơi bà đang đứng ở thực tại, giúp người xem thấy hình ảnh chồng bà đứng đó, nhưng thực tế bà không cảm giác được vì ông đã mất.

Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 1
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 2
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 3
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 4
Nhìn lại quá khứ bà cảm thấy rất hạnh phúc.

Chính phân cảnh bà đang cầm cuốn sách năm xưa, bàn tay ông bảo bà hãy đóng lại với ngụ ý khuyên bà đừng vì ông mà dày vò bản thân, hãy tiếp tục sống tốt. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể hiểu điều này ở gần cuối phần một của video, một khung hình có 4 phân cảnh ghép lại với nhau làm sáng tỏ cách sắp xếp xen kẽ của đạo diễn.

Ở phần hai, sau khi chụp chiếc nhẫn bà làm rơi, Justin Timberlake một mình trong phòng gương thể hiện những bước nhảy mềm mại rất điêu luyện. Ngoài ra, những vũ công với động tác tạo hình phức tạp đã thể hiện rất tốt mâu thuẫn xảy ra trong nội tâm của con người.

Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 5
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 6
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 7
Cuốn sách như kỷ vật kết nối mọi thứ diễn ra trong video lại với nhau.
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 8
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 9
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 10
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 11
Chiếc nhẫn là vật đính ước của ông bà Justin trở thành di vật cho anh.
Video ca khúc Mirrors.
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 12
Bìa chính thức của đĩa đơn Mirrors.

Mirrors được thực hiện bởi đạo diễn Floria Sigismondi, ông từng thực hiện các video của Katy Perry như E.T.The one that got away. Điều thú vị là người xem sẽ phát hiện nhiều điểm tương đồng giữa Mirrors The one that got away. Còn khác biệt là trong The one that got away, nhân vật nữ phải chịu sự cô đơn, dằn vặt vì cái chết của người yêu. Trong Mirrors, nhân vật nữ chấp nhận sự ra đi của người yêu và tiếp tục sống hạnh phúc với tình yêu của nhân vật nam dành cho bà trong quá khứ.

Đĩa đơn Mirrors được phát hành rộng rãi vào ngày 11/2, được giới phê bình âm nhạc đánh giá cao. Ca khúc được sản xuất bởi "phù thủy" Timbaland, Justin Timberlake và Jerome "J-Roc" Harmon. Trong mùa hè này, Justin Timberlake sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn The legend summer tour cùng với Jay-Z. Sau đó, anh sẽ cho ra mắt phần hai của album The 20/20 experience vào tháng 11.

Mới đây Justin Timberlake cũng đăng tải những tấm ảnh chụp trong giai đoạn anh thực hiện album The 20/20 experience. Anh đã thu tổng cộng hơn 50 ca khúc cho album này.

Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 13
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 14
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 15
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 16
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 17
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 18
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 19
Justin Timberlake lam MV tuong nho nguoi ong qua co hinh anh 20

QUANG HUY

Theo Infonet

QUANG HUY

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm