Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Katy Perry chia sẻ về chuyến thăm Việt Nam

Lần thứ 2 trở lại Việt Nam để lại rất nhiều cảm xúc cho nữ ca sĩ người Mỹ. Cô dành riêng những chia sẻ về chuyến đi cho tờ People.

Mới đây, ngôi sao nhạc pop Katy Perry đã có chuyến công tác đến một số ngôi làng hẻo lánh ở tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam trong vai trò Đại sứ thiện chí của UNICEF. Tại đây, cô đã gặp gỡ, thăm hỏi nhiều gia đình có trẻ khuyết tật, thiếu thốn điều kiện sinh hoạt, giáo dục. 

Katy Perry chia se ve chuyen tham Viet Nam hinh anh 1

Theo lịch trình hoạt động đoàn công tác của UNICEF, trong lần ghé thăm Việt Nam lần này của Katy Perry có dịp tới xã Phước Thắng, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

“Tôi thực sự rất đau lòng khi đến thăm một người bà phải chăm sóc 4 đứa cháu sau khi mẹ của chúng qua đời. Gia đình họ sống bên con đường gập ghềnh trong mội ngôi làng hẻo lánh. Một trong những đứa trẻ ấy, cô bé tên Linh bị suy dinh dưỡng nặng", Katy Perry kể lại trên People.

"Nếu các nhân viên của UNICEF không đến ngôi làng và giúp đỡ cho Linh thì chắc chắn cô bé sẽ không còn sống cho đến ngày hôm nay... Linh là một trong hàng triệu trẻ em hằng ngày phải đối mặt với những khó khăn ấy. Đó là điều mà tất cả chúng ta phải quan tâm”, cô khẳn định.

Katy Perry chia se ve chuyen tham Viet Nam hinh anh 2

Trong chuyến đi nữ ca sĩ tham gia

trò chuyện, giao lưu và hỗ trợ kiểm tra sức khỏe các em nhỏ tại các địa phương. 

Nhiều trẻ em đã tâm sự với giọng ca Dark Horse về những giấc mơ trở thành bác sĩ hay giáo viên để thoát khỏi cái kiếp nghèo vẫn đeo bám gia đình chúng.

“Những đứa trẻ ấy đều có những ước mơ đẹp. Chúng tôi muốn giúp đỡ các em theo đuổi ước mơ đó. Đầu tư vào những hoàn cảnh khó khăn, cho chúng cơ hội phát triển bình đẳng trong cuộc sống không chỉ là điều nên làm mà còn là cách tốt nhất để xóa nghèo, nâng cao sức khỏe, giáo dục cho các em” - cô nói thêm.

Katy Perry chia se ve chuyen tham Viet Nam hinh anh 3

Katy rất thân thiện với các em nhỏ và phụ huynh có mặt qua những lời hỏi thăm và cử chỉ ân cần. 

Sau chuyến công tác đến Việt Nam, nữ ca sĩ hy vọng mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn nữa tới cuộc sống của các em. “Hoạt động của UNICEF nhằm đảm bảo mọi trẻ em, từ thành phố đến nông thôn, dù giàu hay nghèo đều có cơ hội phát triển, trưởng thành, đóng góp cho gia đình và xã hội…” 

Ngôi sao nhạc pop được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của UNICEF hồi tháng 12 năm 2013. Trước đó, Perry cúng đến thăm Madagascar trong chuyến công tác đầu tiên của mình. 

Katy Perry ở Việt Nam Hành trình của đại sứ UNICEF Katy Perry tại Việt Nam

My Lan

Ảnh: People

Bạn có thể quan tâm

Giải trí