M

KCNA: Triều Tiên thử tên lửa để nhắm vào căn cứ quân sự của Mỹ

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên tuyên bố nước này phóng thử 4 quả tên lửa hôm 6/3 là một bài diễn tập tấn công nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ thị và ra lệnh tiến hành cuộc phóng thử. "Ông ấy chăm chú nhìn những tên lửa được phóng đi" và ca ngợi đơn vị pháo binh Hwasong đã hoàn thành màn diễn tập, KCNA cho biết.

Hãng thông tấn Triều Tiên dẫn lời ông Kim Jong Un khen ngợi rằng "4 quả tên lửa đạn đạo được phóng ra cùng lúc một cách rất chính xác, như thể phi đội nhào lộn đang dàn hình".

KCNA: Trieu Tien thu ten lua de nham vao can cu quan su cua My hinh anh 1
Tin tức về cuộc phóng thử tên lửa của Triều Tiên trên truyền thông Hàn Quốc. Ảnh: rte.ie

Các đơn vị quân đội tham gia thực hiện cuộc phóng thử "có nhiệm vụ tấn công căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản trong tình huống khẩn cấp", bản tin của KCNA cho hay.

Nhật Bản và Hàn Quốc hôm qua cho biết Triều Tiên đã bắn một số vật thể không xác định, nghi là tên lửa đạn đạo liên lục địa, ra Biển Nhật Bản từ khu vực Tongchang-ri.

KCNA: Trieu Tien thu ten lua de nham vao can cu quan su cua My hinh anh 2
Các loại tên lửa Triều Tiên có tầm bắn từ hơn 3.000 đến 12.000 km. Đồ họa: CNN

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho hay Bình Nhưỡng bắn 4 tên lửa đạn đạo, 3 trong số đó rơi vào Vùng Đặc quyền Kinh tế Nhật Bản.

Theo quan chức quân sự Hàn Quốc, vật thể được bắn ra lúc 7h36 sáng 6/3 (giờ địa phương). Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng "các vật thể" do Triều Tiên bắn ra bay khoảng 1.000 km.

Thủ tướng Nhật: Triều Tiên phóng 4 tên lửa đạn đạo ra biển

Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa bắn một số vật thể không xác định, nghi là tên lửa đạn đạo liên lục địa, ra Biển Nhật Bản từ khu vực Tongchang-ri.


 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Ngụy An

Bình luận

Tin tức mới nhất